Trước trận Aston Villa – Chelsea

Mourinho cầu cứu... cổ động viên

Mourinho cầu cứu... cổ động viên

Cuối cùng chuỗi chiến thắng liên tục của Manchester United ở giai đoạn thi đấu dày đặc của Giáng sinh và năm mới cũng đã bị chặn đứng ở Newcastle (2-2). Đây là cơ hội tốt cho Chelsea thu ngắn cách biệt và dĩ nhiên vấn đề đầu tiên là họ cần “giải quyết” Aston Villa.

Mourinho cầu cứu... cổ động viên ảnh 1
Drogba (bên phải) là chỗ dựa “bàn thắng” của Chelsea

Với lực lượng bị hao tổn đáng kể như hiện nay, trong đó hàng phòng ngự đang thi đấu sa sút (thủng lưới 8 lần trong 4 trận gần đây), nhiệm vụ này không dễ dàng chút nào.

Bên cạnh chỉ trích một số cầu thủ, nhất là các hậu vệ, HLV Mourinho cũng nhấn mạnh sự ủng hộ của các CĐV là yếu tố quan trọng giúp đội vượt qua hoàn cảnh chẳng dễ thở hiện nay: “Nếu biết hoàn cảnh đội hiện đang đối mặt, hẳn các CĐV thông cảm hơn bởi vì trong bóng đá không có những điều kỳ diệu.

Nhiệm vụ của chúng tôi là tiếp tục giành chiến thắng. Ở thời điểm hiện nay, tuy Chelsea gặp khó khăn về lực lượng nhưng chúng tôi có đủ khả năng để đạt được mục tiêu của mình”. Aston Villa thường có thành tích tốt khi gặp Chelsea (thắng 3 trong 5 lần gặp ở Villa Park) nhưng hiện nay, phong độ của họ đang rớt thảm hại khi thua cả 4 trận gần đây và kể từ ngày 11-11 đến nay, họ chưa biết mùi vị chiến thắng.

Khó khăn lại dồn dập khi Gareth Barry, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, bị treo giò và tiền vệ hàng đầu Petrov đang vật lộn với chấn thương gân kheo. Không còn cơ hội nào tốt hơn cho Chelsea giành trọn 3 điểm ở đây.

Sau trận đấu tại Villa Park, Chelsea sẽ có một loạt cuộc chiến dày đặc nữa ở Cúp FA và Cúp Liên đoàn. Theo báo chí Anh, trung vệ John Terry có thể trở lại trong trận bán kết Cúp Liên đoàn (gặp đội hạng hai Wycombe) vào cuối tuần tới tại Stamford Bridge và thậm chí không loại trừ khả năng, thủ quân Chelsea sẽ ra sân trong trận gặp Macclesfield ở Cúp FA vào ngày 6-1.

Sự vắng mặt của Terry trong thời gian qua là nguyên nhân cho một loạt trận đấu tệ hại của đội, vì thế sự trở lại của anh nhanh chóng được các đồng đội chào đón, nhất là tiền đạo Didier Drogba. Ngôi sao người Bờ Biển Ngà đang có phong độ ghi bàn xuất sắc và nhiều khả năng sẽ trở thành cầu thủ thứ 4 của Chelsea trong hơn thập niên qua ghi hơn 20 bàn thắng/mùa.

Chỉ riêng 6 trận vừa qua, anh đã có 6 bàn thắng và được xem là nhân tố quan trọng nhất cho chiến dịch chinh phục tất cả các danh hiệu của Chelsea mùa này.

Drogba lạc quan: “Tôi tin Chelsea sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch Premier League. Đừng quên cách đây không lâu Chelsea bị dẫn 8 điểm và chỉ trong vòng hơn 1 tuần, chúng tôi rút ngắn khoảng cách xuống còn 2. Tôi biết năm nay cuộc chạy đua về đích sẽ gay go vì Manchester United đang thi đấu rất tốt”. 

Quang Trần

Tin cùng chuyên mục