Mùa giải 2007 qua những con số

· Cả 2 đội đứng đầu bảng V-League và hạng Nhất là Đà Nẵng và Thể Công Viettel (TC.V) đều hòa ở vòng 8 và thật thú vị khi họ có cùng hiệu số bàn thắng -bại là 12-4.
· Chỉ thủng lưới 4 lần, Đà Nẵng là đội có hàng thủ tốt nhất, còn thành tích của TC.V chỉ xếp sau Đồng Nai, đội chỉ mới vào lưới nhặt bóng 2 lần.

· Nếu không tính đến án phạt thì Halida Thanh Hóa là đội duy nhất chưa thua trận nào và họ có những trận thắng ngay trên sân khách trước ĐT.LA và TDCK.SLNA. Ở vòng này, đại gia HA.GL suýt ôm hận nếu không có bàn gỡ vào cuối trận của “chân tiền” Minh Nghĩa.

· Ở giải hạng Nhất, VH.Hải Phòng là đội cũng chưa hề thất bại nhưng việc để hòa quá nhiều (5 trận) nên họ chưa thể chiếm ngôi đầu (cách 1 điểm). H.Thanh Hóa cũng có số trận hòa là 5 - nhiều nhất ở V-League.

· Có sự trùng hợp ở ngôi vị Vua phá lưới khi cả Almeida và Quang Vinh đều có trong tay 6 bàn thắng. Cả 2 cùng là thành viên của 2 đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng: Đà Nẵng và TC.V.

· Tân HLV Võ Hoàng Bửu tỏ ra “mát tay” khi tạm thời thay tướng Chỉnh với thành tích 4 điểm qua 2 trận - bằng đúng số điểm mà Thép - Cảng có được qua 6 trận đầu tiên. Điều trùng hợp là trong cả 2 trận trên, TMN.CSG đều lật ngược thế cờ sau khi bị dẫn bàn trước.

· Anh ở đầu sông em cuối sông! Đó là trường hợp của 2 đội bóng ngành Quân đội TC.V và Quân khu 4. Đàn em Quân khu 4 đang chết dí ở đáy bảng với 10 điểm ít hơn ông anh đang bay bổng ở ngôi đầu!

· Khi Đà Nẵng và B.Bình Dương đang bám đuổi nhau sít sao ở ngôi đầu bảng thì 2 chân sút của họ là Almeida và Amaobi cũng có sự tranh đua quyết liệt ở ngôi vị Vua phá lưới, chân sút của đội bóng đất Thủ chỉ kém Almeida đúng 1 bàn.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác