Mỹ

Sau khi gặp các cố vấn kinh tế, Tổng thống đắc cử Mỹ Barack Obama mô tả nền kinh tế Mỹ hiện nay đang rất khó khăn và tình thế ngày càng xấu hơn. Ông cho biết gói kích thích kinh tế sắp tới của chính phủ sẽ từ 800 tỷ - 1.200 tỷ USD. H.Q. (ABC)

Pháp

Các kênh truyền hình quốc gia ngừng phát sóng chương trình quảng cáo trong giờ vàng từ 20 giờ đến 6 giờ. Đây là một phần trong chương trình cải cách lĩnh vực truyền thông của Tổng thống Nicolas Sarkozy, nhằm tăng thời lượng cho các chương trình truyền hình phục vụ công chúng.
H.X. (BBC)

Nhật Bản

Ngày 6-1, Tập đoàn điện tử Sanyo thông báo cắt giảm 1.000 việc làm trước khi được Tập đoàn Panasonic tiếp quản. Cùng ngày, Tập đoàn sản xuất xe ôtô Toyota thông báo ngưng hoạt động sản xuất tại 12 nhà máy của tập đoàn này trong thời gian 11 ngày để cắt giảm chi phí. H.X. (Japan Today)

Thái Lan

Tòa án Hiến pháp Thái Lan vừa nhận được đơn kiện của Thượng nghị sĩ Ruangkrai Leekitwattana đòi xem xét sự vi hiến của đảng Dân chủ trong quá trình thành lập liên minh vừa qua. V.C. (Nation)


* Bất chấp khó khăn về kinh tế, Ủy ban  tổ chức lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử B. Obama tăng thêm 27 triệu USD chi phí.

* LHQ đề nghị lập vùng an toàn tại Somalia tương tự như Vùng Xanh ở Iraq dành cho các cơ quan viện trợ.

* Trung Quốc xác nhận một phụ nữ 19 tuổi ở Bắc Kinh đã tử vong vì virus cúm gia cầm H5N1.
Quân đội Sri Lanka chọc thủng một phòng tuyến quân sự then chốt của tổ chức ly khai Hổ Tamil trên bán đảo Jaffna.

* Thái Lan dời Hội nghị cấp cao ASEAN-14 ở Bangkok từ 13 đến 15-2 sang các ngày 27, 28-2 và 1-3.

Các tin, bài viết khác