Mỹ

Tính từ đầu năm đến nay, 45 ngân hàng phải đóng cửa vì làm ăn thua lỗ trong hoàn cảnh khủng hoảng kinh tế kéo dài. H.N. (Financial Times)

  • Somalia

Ngày 28-6, cướp biển Somalia  đã trả tự do cho tàu Pompei của Bỉ cùng 10 thủy thủ bị bắt cóc hôm 18-4 tại vùng biển Đông Phi. H.N. (AFP)

  • Albania

Bắt đầu cuộc bầu cử Quốc hội khóa mới nhiệm kỳ 4 năm. Các cuộc thăm dò dư luận xã hội trước cuộc bỏ phiếu cho thấy đảng Dân chủ Albania của Thủ tướng Sali Berisha và đảng đối lập Xã hội của Thị trưởng thủ đô Tirana, Edi Rama có cơ hội thắng cử tương đương nhau. H.Ch. (Reuters)

  • Iran 

Ứng cử viên tổng thống thất cử Mir Hossein Mousavi từ chối ủng hộ một ủy ban do Hội đồng Giám hộ lập ra để kiểm lại một phần phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 12-6 vừa qua. Ông kêu gọi trao vấn đề này cho một cơ quan giám sát luật (Hồi giáo) Sharia, có địa vị hợp pháp và độc lập. H.X. (Reuters)


>> Iran bắt giữ 8 nhân viên người địa phương làm việc cho Đại sứ quán Anh với cáo buộc họ liên quan tới các vụ biểu tình do phe đối lập phát động.

>> Chính phủ mới của Nepal tuyên bố sẵn sàng chia sẻ quyền lực với Đảng Cộng sản Nepal (CPN-M).

>> Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết khoảng 500.000 người New York có thể đã nhiễm virus cúm A/H1N1.

>> Ít nhất 5 người bị thương trong một vụ nổ gần doanh trại của đơn vị đặc nhiệm bảo vệ tư dinh của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha ghi bàn đẳng cấp của Lewandowski

Thụy Điển - Ba Lan 3-2: Lewandowski lập cú đúp đẳng cấp, Đại bàng trắng vẫn phải về nước

Roert Lewandowski đã chơi cực hay, lập “cú đúp”, phá kỷ lục ghi bàn ở VCK Euro dành cho một cầu thủ người Ba Lan. Tuy vậy, thế lực đơn mỏng của anh, không đủ “gánh team” giúp tuyển Ba Lan giành được một kết quả như ý. Thua với tỷ số 2-3, Đại bàng trắng chấp nhận sớm về nước khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu ở bảng E.