Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc gặp nhau để bàn về tình hình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên

Đại diện của Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Bắc Kinh hôm nay để bàn về tình hình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên sau khi nước này tuyên bố nối lại hoạt động của nhà máy hạt nhân Yongbyon. H.Q. (AFP)

Nhật Bản
Con trai thị trưởng Tokyo, ông Nobuteru Ishihara, 51 tuổi, cho biết sẽ ra tranh chức thủ tướng với Ngoại trưởng Taro Aso trong cuộc bầu cử vào ngày 22-9 tới. H.Q. (CNA)

Mỹ
Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo lập Chương trình học bổng nghiên cứu sinh sau tiến sĩ với mục tiêu tìm kiếm sự sống ngoài trái đất trên các hành tinh nằm ngoài hệ mặt trời. Học bổng mang tên Carl Sagan, trị giá 60.000 USD/năm, sẽ được trao cho 4 hoặc 5 nhà khoa học mỗi năm. X.H. (AP)

Pakistan
Các tay súng Taliban đã bắt cóc 25 học viên cảnh sát trong khi họ đang trên đường tới một trung tâm huấn luyện tại quận Orakzai, Tây Bắc Pakistan, nằm tiếp giáp biên giới Afghanistan. V.C. (AFP)

Trung Quốc
Ngày 4-9, một vụ nổ khí gas tại một hầm khai thác than ở thành phố Fuxin, thuộc tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc làm 23 người thiệt mạng. V.C. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất