Nga

* Nga chỉ trích Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của Liên bang Nga thông qua ý đồ tiếp tục cấp kinh phí cho một số tổ chức phi chính phủ của quốc gia này. (RiaNovosti)

* Kết quả cuộc thăm dò ý kiến do Trung tâm Nghiên cứu dư luận xã hội Ba Lan tiến hành mới đây xác nhận đa số người dân nước này phản đối Ba Lan gia nhập Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). (AP)

* Chuyến bay thẳng đầu tiên nối Ai Cập và Iran trong hơn 30 năm qua kể từ khi Ai Cập và Iran cắt đứt quan hệ ngoại giao sau cuộc cách mạng Hồi giáo ở Iran năm 1979 đã khởi hành từ sân bay quốc tế Cairo ngày 30-3. (AFP)

* Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã tới Qatar để thảo luận việc mở một văn phòng của nhóm phiến quân Taliban tại quốc gia vùng Vịnh này. Động thái trên nhằm tạo thuận lợi cho các cuộc đàm phán hòa bình có thể khép lại hơn một thập kỷ chiến tranh. (AFP)

* Chính phủ Trung Quốc vừa lên tiếng phản đối mạnh mẽ một đạo luật vừa được Tổng thống Mỹ Barack Obama ký ban hành, theo đó quy định các cơ quan của Chính phủ Mỹ hạn chế mua sản phẩm công nghệ thông tin (IT) của Trung Quốc. Ông Shen Danyang, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đạo luật ảnh hưởng trực tiếp đến quan hệ thương mại bình thường và hợp tác đầu tư giữa các công ty hai nước. (China Daily)

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất