“Ngày Biển Hát” và tấm lòng Dầu khí gửi Trường Sa...

* Gần 2,2 tỷ đồng ủng hộ vùng biển đảo

Tối ngày 31-10-2011, chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên Ngày Biển Hát đã được tổ chức tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh. Đây là chương trình nghệ thuật với mục đích gây quỹ ủng hộ việc xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương, do Công đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) phối hợp thực hiện.

Đồng chí Hà Huy Dĩnh – Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng 2,2 tỷ đồng cho đại diện vùng biển đảo – Đại tá Nguyễn Đức Vượng – Phó Chính ủy vùng 4 Hải Quân

Có thể nói, hòa cùng làn sóng hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc đang trào dâng mạnh mẽ trong lòng mọi người con Việt Nam đang sống, học tập và làm việc ở mọi miền của dải đất hình chữ S và khắp nơi trên thế giới, cán bộ công nhân viên ngành dầu khí đã và đang thực hiện những hành động cụ thể, đóng góp vật chất và tinh thần để biển đảo quê hương mãi mãi là một phần không thể tách rời của cơ thể tổ quốc Việt Nam, và mãi là một nguồn năng lượng sống dồi dào cho những người dân đất Việt, một con đường kết nối với thế giới để sánh vai với các cường quốc năm châu.

Với những ca khúc nổi tiếng thể hiện tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo, yêu những người lính nơi ngàn trùng sóng gió và tình yêu lứa đôi như: Tổ quốc nhìn từ biển, Rực sáng trời biển đông, Mùa xuân đến từ những giếng dầu, Ru em bằng tiếng sóng, Chuyện tình của biển; chương trình nghệ thuật Ngày Biển Hát với mục đích gây quỹ ủng hộ biển đảo quê hương mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc. Điều đặc biệt đây là chương trình nghệ thuật không bán vé vì không có mục đích thương mại. Các nghệ sĩ và khách mời tham gia chương trình cùng chung tay đóng góp để sáng tạo một chương trình nghệ thuật đặc sắc như chút công sức nhỏ bé góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc phát triển bền vững.

Chương trình Ngày Biển Hát có sự tham dự của các khách mời danh dự là những tướng lĩnh Hải quân, các vị lãnh đạo, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài ngành dầu khí, các mạnh thường quân, CBCNV ngành dầu khí, những nghệ sĩ nổi tiếng và các phóng viên thông tấn báo chí. Trong tổng số hơn 6,5 tỷ đồng mà Quỹ thu được qua đêm diễn, ban tổ chức đã trực tiếp trao tặng 2,2 tỷ đồng ngay trong đêm diễn cho những người lính đảo Trường Sa.

Ca sĩ Ngọc Anh thể hiện bài hát “Sẽ mãi yêu anh” - một nhạc phẩm ca ngợi tình yêu của những người bám biển do Nhạc sĩ Phùng Tuấn Hà - Tổng Giám đốc Petrosetco sáng tác. Ảnh: Diễm Quỳnh - Cầu Vồng Trắng

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Petrosetco cho biết, là một doanh nghiệp trực thuộc ngành dầu khí Việt Nam, PETROSETCO luôn ý thức cao trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc đóng góp chung vào sự phát triển bền vững của đất nước. Bên cạnh việc tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, với lợi thế có đội văn nghệ với các ca sĩ, diễn viên đang được yêu thích, PETROSETCO thường xuyên tổ chức và tham gia vào các chương trình nghệ thuật ý nghĩa để cùng chung tay với Petrovietnam góp công góp sức tạo những hoạt động vì xã hội có sức lan tỏa rộng. Chương trình Ngày Biển Hát  cũng là một cơ hội để PETROSETCO thể hiện rõ tinh thần vì cộng đồng, vì xã hội này.

Được biết, chương trình biểu diễn nghệ thuật Ngày Biển Hát có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ PETROSETCO: Nhóm Artista, Hải Yến Idol, Lương Viết Quang Sao Mai Điểm Hẹn, diễn viên múa Phương Linh cùng sự góp mặt của các ca sĩ khách mời: Ngọc Anh, Hiền Thục, Văn Mai Hương và các vũ đoàn.

Hiền Vy

Các tin, bài viết khác