Ngày văn hóa Việt Nam tại Ý

Bộ sưu tập thời trang của nhà thiết kế Minh Hạnh.

Vừa qua tại Hà Nội, Đại sứ quán Ý đã giới thiệu chương trình Festival - Văn hóa Việt Nam, được tổ chức tại Ý với chủ đề Rồng và Bướm. Festival - Văn hóa Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 16-6 đến 16-7-2006, tại Bảo tàng Vittoriano, thành phố Rome của Ý, do chính quyền vùng Rome tổ chức.

Chương trình giới thiệu những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam, được thể hiện như một nghệ thuật đương đại, trong đó có những hoạt động như: Phim Việt Nam, triển lãm tranh ảnh, ẩm thực Việt Nam và chương trình trình diễn bộ sưu tập thời trang của nhà thiết kế Minh Hạnh.

Với 60 bộ trang phục được thiết kế trên nền vải là thổ cẩm, lụa, nhung, mang phong cách hiện đại, được trang trí bởi những hoa văn cổ và hoa văn cách điệu thêu tay, sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho bộ sưu tập mà nhà thiết kế Minh Hạnh muốn giới thiệu tại Festival.

Tại Festival còn có chương trình triển lãm ảnh của ông Alfedo Matacotta Cordella, đại sứ tại Việt Nam và ba buổi hội thảo về hợp tác kinh tế và phát triển du lịch giữa Việt Nam và Ý.

Y.T.

Các tin, bài viết khác