Nghệ An : Hoãn xét xử vụ án tham nhũng đất đai tại TP Vinh

Ngày 10-12, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử vụ tham nhũng đất đai tại TP Vinh. Tuy nhiên, vì luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hồng Thái (nguyên Chủ tịch UBND xã Vinh Tân) bị ốm và vắng một số nhân chứng nên phiên tòa đã phải hoãn lại. Được biết, trong vụ án này có 11 bị cáo và nhiều nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan được triệu tập đến phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An thì có 3 bị cáo nguyên là cán bộ Phòng Tài nguyên-Môi trường TP Vinh bị truy tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là: Đinh Xuân Bình - nguyên Trưởng phòng, Đặng Minh Thao - nguyên Phó Trưởng phòng, Nguyễn Trọng Giá-nguyên cán bộ. Các đối tượng Nguyễn Công Hoàng - nguyên Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc, Nguyễn Hồng Thái - nguyên Chủ tịch UBND xã Vinh Tân và các bị cáo khác bị truy tố về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Các đối tượng này đã cấu kết xác nhận sai nguồn gốc, cấp đất sai đối tượng... làm thiệt hại cho Nhà nước hàng trăm triệu đồng. Riêng trường hợp ông Phan Quang Hiển-nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Vinh, do các bộ, ngành liên quan xác minh điều tra “sai phạm chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự” nên không bị khởi tố. Dự kiến phiên tòa sẽ mở lại vào đầu tháng 1-2008.

DUYCHIẾN

Các tin, bài viết khác