Nhà báo... 4 triệu USD

Thông tin nhà báo Anderson Cooper (ảnh) được CNN, một trong những hãng truyền thông lớn nhất của Mỹ, bảo đảm khoản lương 4 triệu USD/năm đang là đề tài bàn tán trong giới truyền thông nước này.

A. Cooper nổi lên như một gương mặt mới ở CNN từ năm 2001 và đặc biệt, đã tạo được dấu ấn với khán giả CNN qua loạt phóng sự về cơn bão Katrina ở New Orleans. Anh đang là “chủ” chương trình  mang tên

“Anderson Cooper 360”  của CNN. Trước đó, Cooper đã chia tay với hãng truyền thông ABC News và Channel One News vì những hạn chế tại nơi làm việc. Theo thống kê, số người xem chương trình “Anderson Cooper 360”  trong quý 4 năm ngoái lên đến 24%.

Ngoài việc được tăng lương gấp đôi (so với mức lương năm ngoái), Cooper còn được CNN ưu ái cho phép cộng tác với tạp chí tin tức “60 Minutes” của CBS.  Người phát ngôn của CNN nhận định: “Anderson Cooper là một nhà báo ngoại lệ. CNN không thể thiếu anh vì sự cống hiến của anh với những sự kiện quan trọng xảy ra bất cứ nơi nào. Chúng tôi đang chờ đợi nhiều đóng góp xuất sắc của anh trong những năm tới”.

H.X. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác