Sáng nay, Quốc hội thảo luận báo cáo công tác cả nhiệm kỳ của Chủ tịch nước:

Nhanh chóng thiết lập các Hiệp định về kết hôn với công dân nước ngoài

* Quy trình khen thưởng còn phức tạp, nhiều bất cập

(12G).- Sáng nay 26-3, QH tiếp tục làm việc tại hội trường, thảo luận về báo cáo công tác cả nhiệm kỳ 2002-2007 của Chủ tịch nước. Đã có 8 ý kiến của các đại biểu QH đóng góp về vấn đề trên vào phiên làm việc buổi sáng.

Các đại biểu nhất trí đánh giá cao vai trò của Chủ tịch nước trong lĩnh vực đối ngoại, góp phần khẳng định vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Chủ tịch nước cũng đã dành nhiều thời gian để thăm hỏi người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, những đối tượng chính sách...

Đại biểu Nguyễn Ngọc Trân (An Giang) còn nhấn mạnh những đóng góp của Chủ tịch nước đối với các hoạt động của QH. Đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) một mặt chia sẻ với những khó khăn trong hoạt động điều hành bộ máy nhà nước của Chủ tịch nước, song cũng tỏ ý băn khoăn với công tác khen thưởng hiện nay, đặc biệt là quy trình khen thưởng còn phức tạp, nhiều bất cập.

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) đề nghị bổ sung thêm vào báo cáo của Chủ tịch nước thời gian tới việc phối hợp chặt chẽ với các nước để thiết lập Hiệp định về kết hôn giữa công dân Việt Nam với công dân nước ngoài, nhằm giải quyết một vấn đề xã hội đang rất bức xúc hiện nay.

Cũng trong phiên làm việc sáng 26-3, lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu Quốc hội.

A.P.

Các tin, bài viết khác