Nhật Bản: Máy bay gặp sự cố

Rạng sáng nay, chiếc máy bay của hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways đã gặp sự cố khiến 56 hành khách trên máy bay bị hoảng loạn. Do bị trục trặc kỹ thuật, bánh trước bị kẹt nên máy bay không thể hạ cánh xuống sân bay Kochi đúng giờ quy định.

Máy bay phải bay vòng liên tục trong 2 giờ đồng hồ sau khi phát tín hiệu khẩn cấp. Nhờ sự giúp đỡ của lực lượng cứu hộ, máy bay đã hạ cánh an toàn. Theo một quan chức sân bay, không có hành khách nào bị thương sau sự cố.N.P. (theo AFP)

Thái Lan: Tuyên bố khu vực thảm họa khói mù

Tờ Bangkok Post sáng nay đưa tin, quận Chai và Phrao, thuộc tỉnh Chiang Mai, đã tuyên bố là khu vực thảm họa, hủy bỏ hầu hết các chuyến bay đến và đi tại đây. Khói do cháy rừng và do tập quán đốt rừng làm nương rẫy đang bao phủ khắp bầu trời. Chiang Mai cùng các tỉnh lân cận Chiang Rai, Lampang và Mae Hong Son còn hứng chịu khói cháy rừng từ thành phố Tachilek thuộc nước láng giềng Myanmar.

Bộ Y tế nước này đã phân phát 130.000 mặt nạ cho người dân 8 tỉnh phía Bắc (Chiang Mai, Chiang Rai, Mae Hong Son, Lampang, Lamphun, Phrae, Nan và Phayao). D.P. (theo Bangkok Post)

Cứu sống cún cưng bằng hô hấp nhân tạo

Randy Gurchin, một phi công về hưu, đã dùng phương pháp hô hấp nhân tạo cứu sống cô chó Lucy giống Bull, 10 tháng tuổi, đang trong tình trạng thập tử nhất sinh. Do mải mê đuổi theo bầy vịt và ngỗng, Lucy đã nhảy xuống hồ nước đang đóng băng.

Khi Gurchin vớt Lucy lên thì nó đã tím tái và ngưng thở. Dùng những bài cấp cứu đã được huấn luyện trong không quân, ông Gurchin đã làm hô hấp nhân tạo cho Lucy. Chỉ một phút sau, Lucy bắt đầu thở lại và được đưa tới bệnh viện thú y. Một tuần sau, cô cún cưng bình phục và trở về với chủ.N.P. (theo AP)

Các tin, bài viết khác