Nhiều doanh nghiệp mới được sáp nhập vào Petrosetco (mã chứng khoán là PET)

Thực hiện chủ trương của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam về việc cơ cấu lại các mảng kinh doanh, Tổng Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco, mã chứng khoán trên HOSE là PET), Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đã có buổi đàm phán về việc chuyển giao các đơn vị trực thuộc cho phù hợp chức năng kinh doanh các bên.

Theo thỏa thuận, từ ngày 1-9-2009,  PTSC  chuyển giao cho Petrosetco các công ty thành viên gồm: Công ty Cổ phần Chế biến Suất ăn Dầu khí (Best Foods Catering), Công ty TNHH 1 TV Quản lý và khai thác tài sản Dầu khí (PVA), Công ty TNHH 1 TV Thương mại & Dịch vụ Dầu khí biển, Công ty TNHH 1 TV Khách sạn Dầu khí Vũng Tàu. PV Oil sẽ chuyển giao cho Petrosetco Công ty TNHH 1 TV Dịch vụ Thương mại Dầu khí Hà Nội (Petro Hà Nội).

Với việc tiếp nhận thêm các đơn vị thành viên mới, Petrosetco sẽ triển khai hoạt động kinh doanh quản lý và khai thác tài sản tại: Tòa nhà Trụ sở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tại 18 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội; Tòa nhà PETROVIETNAM TOWER tại số 1-5 Lê Duẩn, Q.1, TP.Hồ Chí Minh; Khách sạn Dầu khí tại Vũng Tàu (4 sao).

Trong số các doanh nghiệp thành viên mới được chuyển giao cho Petrosetco nêu trên, Best Foods Catering hiện đang cung cấp dịch vụ đời sống cho 11 dàn khoan tại Vũng Tàu, việc sát nhập này sẽ giúp Petrosetco gia tăng thị phần trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, việc tiếp nhận Khách sạn Dầu khí Vũng Tàu và Khách sạn Elegent (trực thuộc Petro Hà Nội) đã mở rộng hệ thống khách sạn của Petrosetco ra toàn quốc, trong đó Khách sạn Petro Sông Trà đã được công nhận là Khách sạn 3 sao hàng đầu Việt Nam.

Ông Phùng Tuấn Hà (bên phải) đang nhận bàn giao các doanh nghiệp từ PTSC

Trong các mảng kinh doanh được cơ cấu lại, chức năng quản lý tòa nhà là lĩnh vực hoàn toàn mới đối với Petrosetco. Tuy nhiên theo ông Phùng Tuấn Hà – Tổng Giám đốc Petrosetco – cho biết, việc tiếp nhận các đơn vị trên hoàn toàn phù hợp với kế hoạch phát triển của Petrosetco. Và như vậy sau khi chuyển giao, Petrosetco sẽ có tổng cộng 11 đơn vị thành viên. Về việc vận hành doanh nghiệp, ông Hà cho biết: “Trước khi tiếp nhận các đơn vị mới, Petrosetco đã quản lý 7 đơn vị trực thuộc với hơn 1.500 lao động, vì vậy việc mở rộng lần này không ảnh hưởng nhiều đến việc điều hành Tổng Công ty” . Đồng thời, việc tiếp nhận các thành viên mới sẽ làm tăng uy tín thương hiệu Petrosetco và góp phần tăng doanh thu và lợi nhuận trong những năm tới.

Được biết, dịp 2-9 vừa qua, tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí đã vinh dự đón nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2009 và được vinh danh  trong TOP100 Thương hiệu Việt Nam. Thương hiệu Petrosetco với những tăng tốc quyết liệt trong nhiều năm gần đây về doanh số và lợi nhuận, doanh thu và lợi nhuận từ năm 2007 đến năm 2009 tăng bình quân khoảng 70-80%. Ngoài ra hệ thống phân phối NOKIA, laptop, nông sản, dịch vụ… đã khẳng định thương hiệu Petrosetco và được bình chọn vào TOP100 thương hiệu Việt. Theo báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2009, Petrosetco đã đạt doanh thu 3.895 tỷ đồng (bằng 69,6% kế hoạch năm) và lợi nhuận đạt 83,71 tỷ đồng (bằng 83,71% kế hoạch năm).

Hà Thu

Các tin, bài viết khác