Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đồng bào nghèo

(12g).- Sáng nay 7-1, tại Trường Đào tạo cán bộ Q.4, hơn 500 bà con nghèo, người già neo đơn và các em thiếu nhi khuyết tật đã đến tham dự chương trình “Cây mùa xuân” do Hội Chữ thập đỏ TPHCM, Hội Chữ thập đỏ Q.4 phối hợp với Hội Tâm thiện TPHCM tổ chức.
 
Chương trình đã mang đến cho bà con nghèo Q.4 một không khí ấm áp đầy tình nhân ái và 500 phần quà (mỗi phần trị giá 150.000đ) được quyên góp nhặt từ các đồng chí lãnh đạo địa phương, các mạnh thường quân là bà con tiểu thương ở các chợ đầu mối trong và ngoài quận.

° UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quy định hỗ trợ Tết Nguyên đán cho các hộ giải tỏa trên  địa bàn. Theo đó, hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ cho các hộ chính và hộ phụ thuộc diện giải tỏa đi hẳn,  đang ở nhà tạm do các chủ đầu tư quản lý.

Hỗ trợ 500 ngàn đồng/hộ cho các hộ  chính giải tỏa đi hẳn và các hộ phụ giải tỏa có hồ sơ đền bù về nhà ở riêng, bị sập nhà hoàn toàn hoặc sập nhà  một phần do ảnh hưởng cơn bão số 6 năm 2006, đã kiểm định và nhận tiền đền bù  nhưng chưa bàn giao mặt bằng và có cam kết bàn giao mặt bằng sau Tết  Nguyên đán 2007. Dự kiến, kinh phí cho việc hỗ trợ này khoảng 1 tỷ đồng.

L.M.TH

Các tin, bài viết khác