Những “người đàn ông xấu” của bà Hillary

Bà Hillary và những người ủng hộ  tại Iowa

Khi vận động tranh cử tổng thống ở bang Iowa, Thượng nghị sĩ Hillary Clinton được hỏi rằng, những kinh nghiệm nào của bà có thể giúp ích cho chức tổng tư lệnh quân đội nếu bà được bầu làm tổng thống?

Bà Clinton nói: “Chúng ta đang đối phó với nhiều hiểm nguy trên thế giới, và trong thế giới của đàn ông, chúng ta phải đối mặt với nhiều “đàn ống xấu”. Lát sau bà nói tiếp: “Những người như Osama bin Laden chẳng hạn”. Câu nói này của bà Clinton đã khiến mọi người bật cười. Giới truyền thông Mỹ không bỏ lỡ cơ hội khi tiếp tục đặt vấn đề: “Những người đàn ông xấu đó là ai?”. Có tờ báo còn cho rằng, cũng có thể đó là phu quân của bà, ý nhắc tới vụ Monica Lewinsky.

Sau đó, trong một cuộc họp báo, các nhà báo hỏi bà Hillary lý do bà ngập ngừng sau câu nói đầu. Bà Clinton cho biết, bà ngập ngừng vì cho rằng cụm từ “đàn ông xấu” quá rộng nên tìm cách thu hẹp lại và chợt nghĩ đến... Bin Laden, kẻ tới nay Mỹ vẫn chưa bắt được. Bà Clinton nói thêm: “Tôi nghĩ câu nói đó để vui thôi, hãy vui đi chứ. Tôi là người có một chút hài hước và sắp tới tôi sẽ làm nhà phân tâm học”. Các nhà báo lại được thêm một trận cười vui vẻ.

HUY QUỐC (theo NRP)

Các tin, bài viết khác