Nông dân Quảng Nam: Mua bảo hiểm cho bò

(12g).- Từ 1-4, Ban quản trị Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất kinh doanh tổng hợp Điện Quang, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam quyết định đứng ra bảo hiểm cho 3.867 con bò của người dân trong xã (100% số bò trong xã).

Theo cam kết, mỗi năm người chăn nuôi nộp cho Hợp tác xã 150 ngàn đồng/con bò và ngược lại hợp tác xã hoàn toàn chịu trách nhiệm hướng dẫn kỹ thuật trồng cỏ, chăn nuôi, theo dõi quá trình phát triển của đàn bò; đặc biệt là đội ngũ cán bộ thú y sẽ đảm nhận việc tổ chức tiêm vaccine phòng dịch cho bò theo đúng quy trình mà ngành thú y quy định. Nếu không may bò chết, hợp tác xã sẽ bồi thường 100% cho nông dân theo đúng giá thị trường hiện hành.

Ông Thành cho biết, nếu năm 2007, 3.867 con bò của xã Điện Quang an toàn trước dịch bệnh thì qua năm sau, chi phí bảo hiểm mà nông dân đóng sẽ được giảm. HTX đã cử 12 cán bộ trực tiếp theo dõi, thực hiện công việc này.  

N.H.

Đà Nẵng
Chấm dứt kinh doanh sỉ trái cây trong nội thành

(12g).- Chiều 14-3, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Thương mại và các tiểu thương kinh doanh trái cây trên địa bàn TP chấm dứt tình trạng kinh doanh sỉ trái cây trong khu vực nội thành và chỉ được phép kinh doanh sỉ trái cây tại chợ đầu mối Hòa Cường. Cơ quan ban ngành liên quan tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm thương mại như: không có giấy phép kinh doanh, hàng hóa không có nhãn hiệu, nhất là việc đổ hàng hóa bừa bãi trên vỉa hè, lòng đường…  

V.V.TH.

Huế: 5 triệu USD xây dựng Công viên cho người chết

(12g).- Tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sáng 15-3 cho hay, Tập đoàn Salcon Group (Singapore) hiện đã khảo sát và xác định vị trí đầu tư xây dựng Công viên Địa đàng Huế (12ha) nằm tại khu rừng thông cảnh quan thuộc thôn Nguyệt Biều, xã Thủy Bằng (huyện Hương Thủy). UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Salcon Group. Dự án Công viên Địa đàng Huế có tổng vốn đầu tư 5 triệu USD, triển khai từ ngày 1-4-2007, dự kiến đưa vào hoạt động vào tháng 4-2008, với chức năng hỏa táng người chết theo công nghệ hiện đại, hình thành nghĩa trang kết hợp công viên và khu tưởng niệm, nghỉ chân dành cho thân nhân người quá cố… 

N.Q.

Đà Nẵng: Internet tiếp tục bị... rớt mạng

(12g).- Trong hai ngày 13, 14-3, tại một số khu vực như Cẩm Lệ, Hòa Vang, Hải Châu, Thanh Khê (Đà Nẵng), khách hàng sử dụng dịch vụ Internet đường truyền tốc độ cao ADSL gần như không thể truy cập được mạng hoặc truy cập một cách chập chờn. Nhiều tiệm dịch vụ Internet , văn phòng các báo tại Đà Nẵng cũng đành… nghẹn ngào vì không thể chuyển được tin, bài, ảnh đúng giờ; nhiều DN không thể giao dịch bằng Internet.

Sáng nay, 15-3, trao đổi với PV SGGP 12giờ, ông Nguyễn Mạnh Hùng – GĐ Trung tâm điện toán và truyền số liệu khu vực III (VDC 3), cho biết: Qua phản ánh của khách hàng, mấy ngày vừa qua, VDC 3 phối hợp cùng với Bưu điện Đà Nẵng để rà soát lại các khu vực gặp sự cố. Tuy nhiên, qua rà soát của bộ phận kỹ thuật vẫn chưa phát hiện được nguyên nhân. Hôm nay 15-3, VDC 3 và Bưu điện Đà Nẵng tiếp tục xác định nguyên nhân và nhanh chóng khắc phục sự cố trong ngày hôm nay. 

N.K.

Sáng nay, Sóc Trăng
Sương mù xuất hiện dày đặc

(12g).- Sáng ngày 15-3, nhiều tuyến đường chính về huyện Kế Sách, Long Phú, Mỹ Tú, Thạnh Trị, Ngã Năm... của tỉnh Sóc Trăng sương mù xuất hiện dày đặc. Đến gần 7g sáng sương mù vẫn chưa tan. Vài ngày trước sương mù cũng đã xuất hiện nhưng không nhiều như sáng nay. Những ngày có sương mù nhiệt độ lên rất cao, khoảng 33-34 độ C. 

H.D.

Các tin, bài viết khác