Nữ hoàng Du lịch quốc tế : Người đẹp Nga đăng quang

Người đẹp Nga Olga Zarubina bất ngờ lội ngược dòng đánh bại 9 thí sinh khác có mặt trong đêm chung kết,  để đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Du lịch quốc tế 2007.

Đêm chung kết 31-7 diễn ra đầy màu sắc với sân khấu được thiết kế ấn tượng rực rỡ dài rộng hơn 35m tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Trịnh Châu (Trung Quốc). Cả sân khấu như bừng sáng hơn với sự xuất hiện của những nụ cười tươi tắn của 108 người đẹp có mặt trong đêm quyết định của cuộc thi.

Hoa hậu Olga (giữa) trong đêm đăng quang

Niềm vui sướng rạng ngời trên gương mặt của người đẹp Olga khi ban tổ chức công bố giải thưởng cao nhất. Sở hữu chiều cao lý tưởng là 1,78m, Olga vừa tròn 24 tuổi. Ít ai biết được rằng, để đoạt danh hiệu cao nhất của cuộc thi năm nay, Olga đã trải qua 3 năm kinh nghiệm so tài tại các cuộc thi sắc đẹp trong nước. Người đẹp Thái Lan Vasana Wongbuntree, 23 tuổi, cao 1,74m đoạt danh hiệu Á hậu 1. Người đẹp Tamara Almeida Silva đến từ Fernando der Noronha đứng vị trị Á hậu 2. Danh sách bình chọn Top 10 người đẹp có mặt tại đêm chung kết gồm đại diện các nước Armenia, CH Czech, Nga, Curacao, Trinidad & Tobago, CH Congo, Mỹ, Fernando der Noronha, Thái Lan và Kazakhstan. Cuối cùng, ban giám khảo chọn 5 người đẹp lọt vào vòng thi ứng xử là Mỹ, Nga, Thái Lan, Fernando der Noronha, Trinidad & Tobago.

Những giải phụ được trao cho các người đẹp khác: danh hiệu Nữ hoàng sàn nhảy thuộc về người đẹp Dominique Nicole La Veau (Trinidad & Tobago); Hoa hậu từ thiện  là người đẹp Tokelau;  Hoa hậu thanh lịch là người đẹp Tây Ban Nha;  Người mặc trang phục truyền thống Trung Quốc đẹp nhất lại bất ngờ thuộc về người đẹp Hàn Quốc, Minkyo Mina Kim; Người mặc trang phục dân tộc đẹp nhất là Hoa hậu Honduras; Hoa hậu có nụ cười đẹp nhất là người đẹp Trung Quốc Mã Vi; Hoa hậu thân thiện là người đẹp Somalia; Hoa hậu Áo tắm là người đẹp Australia Amy Jane Sutton; Hoa hậu tài năng là người đẹp Curacao, Shadée Braun.

Điều bất ngờ nhất trong đêm chung kết là “vẻ đẹp Mỹ” Eve Maciel - người được mệnh danh là nàng Paris Hilton thứ hai hoàn toàn trắng tay trong đêm chung kết. Cô chỉ lọt vào Top 5 người đẹp được chọn vào phần thi ứng xử, dù trước đó đã dẫn đầu bình chọn qua mạng với 13.080 phiếu.

Một tin không vui đến với những khán giả Việt Nam đang hy vọng người đẹp Triệu Nguyễn Thu Trang sẽ tiếp tục ghi dấu ấn trên đấu trường sắc đẹp quốc tế, đã không đoạt giải thưởng nào trong đêm chung kết. Điều này cũng khá bất ngờ vì Thu Trang đã liên tục dẫn đầu cuộc bình chọn qua mạng những ngày đầu tiên song đã hụt mất danh hiệu này trong những ngày cuối cùng. Thu Trang cũng không giành được giải phụ nào trong đêm chung kết.

PHƯƠNG NAM (theo GB, THX)

Các tin, bài viết khác