Nước Anh ngóng chờ Rooney

Hình ảnh Wayne Rooney lăn lộn trên mặt sân cỏ Stamford Bridge với một gương mặt đau đớn đã khiến cả nước Anh rúng động.

Trên khán đài khi đó, các cổ động viên của Chelsea cũng tỏ ra hết sức hoang mang dù rằng họ đang đối diện với ngôi vô địch Premier League lần thứ hai liên tiếp của đội nhà. Chính ông Jose Mourinho ngay sau khi chứng kiến toàn bộ sự việc – từ lúc Rooney “tham lam” dấn bóng sâu vào vòng cấm địa và bị đau sau cú truy cản hợp lệ của Paulo Ferreira – đã lên tiếng: “Nước Anh rất cần cậu ta”.

Từ pha bóng này, Rooney phải nghỉ thi đấu 6 tuần.

Và chắc chắn người Anh sẽ mất Rooney trong 6 tuần. Một số chuyên gia còn đoan chắc anh cần nghỉ ngơi khoảng 7 tuần để mọi chuyện đi vào ổn định. Dù là 6 hay 7 tuần, kế hoạch tham gia World Cup của Rooney nhiều khả năng bị “tiêu ma”. Chí ít, anh sẽ phải vắng mặt cả trong loạt 3 trận vòng bảng với Paraguay, Trinidad & Tobago và Thụy Điển. Sau đó, nếu tuyển Anh giành quyền đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp, đó mới là lúc người ta có cân nhắc nên đưa anh vào sân hay không.

Vấn đề là vẫn phải bảo đảm một chỗ mang tên Rooney trong đội hình. Như vậy, người Anh có thể đối mặt với việc không sử dụng hết công suất những cầu thủ mang sang Đức vào tháng 6 – đặt trường hợp Rooney không kịp phục hồi thể lực. Trong trường hợp anh kịp phục hồi, liệu rằng Rooney sẽ đạt được bao nhiêu phần trăm khả năng khi bước ra sân?

Nhưng ông Goran Sven Eriksson sẽ duy trì sự hiện diện của Rooney trong đội hình vì rằng theo ông, Rooney sẽ có mặt ở World Cup nếu anh có bất kỳ một cơ hội nào để ra sân: “Cậu ta sẽ phục hồi đủ thể lực hoặc không, tôi không biết chuyện đó, và không có ai biết rõ chuyện đó. Nhưng tôi nghĩ cậu ta có thể tham gia một số trận đấu trong những vòng sau khi tôi đưa cậu ta vào sân… Chúng ta đang nói về Rooney, một trong những cầu thủ giỏi nhất của thế giới hiện đại. Nếu chúng tôi nghĩ cậu ấy có cơ hội kịp phục hồi thể lực, dĩ nhiên sau đó chúng tôi sẽ chọn cậu ta”.

Chấn thương của Rooney là chấn thương ngón chân thứ tư của bàn chân phải. Trước đó, tại Euro 2004, anh cũng bị gãy một ngón chân ở bàn chân phải – nhưng là ngón thứ năm. Khi đó, Rooney đã phải chờ đến 10 tuần. Còn bây giờ, cả nước Anh sẽ chờ đợi anh trong bao lâu?

Trong thời gian gần đây, các chấn thương liên quan đến bàn chân luôn là cơn ác mộng với các tuyển thủ Anh trước những giải đấu lớn. Danny Murphy, Gary Neville, David Beckham hay Ledley King đều đã và đang dính đến chấn thương kiểu này. Đây cũng là lúc nên gióng lên hồi chuông báo động về tình hình quá tải của các cầu thủ tham gia Premier League.

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 24-11-2020 đã có 59.651.141 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.404.706 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 12.778.924 ca mắc, 263.701 tử vong; Ấn Độ: 9.177.840 ca mắc, 134.254 ca tử vong; Brazil: 6.088.004 ca mắc, 169.541 ca tử vong; Pháp: 2.138.828 ca mắc, 49.232 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.316 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.153 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.