Nước mắm Bình Định xuất khẩu

(12G).- Sau một thời gian tìm hiểu thị trường và hoàn tất các thủ tục pháp lý, từ đầu năm đến nay doanh nghiệp nước mắm Phùng Kỳ - Thanh Hương (thị trấn Đập Đá - An Nhơn - Bình Định) đã xuất khẩu sản phẩm nước mắm do đơn vị chế biến sang thị trường một số nước Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Thái Lan… Tính đến nay, đơn vị đã xuất khẩu được 36.000 lít nước mắm các loại, với giá trị trên 35.000 USD.

Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Định ngoài doanh nghiệp Phùng Kỳ - Thanh Hương, cơ sở nước mắm Thủy Tài (cụm công nghiệp Gò Mít - Phù Cát) cũng đã xuất khẩu sản phẩm nước mắm do cơ sở chế biến sang các nước Lào, Campuchia… bằng đường tiểu ngạch, với sản lượng mỗi năm trên 20.000 lít.
Ngọc Thái

Trà Vinh: Phạt 14 doanh nghiệp cân đong thiếu

(12G).- Tỉnh Trà Vinh vừa xử phạt 14 doanh nghiệp với gần 30 triệu đồng do các đơn vị này đã cân, đong thiếu định lượng, gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Thủ đoạn gian lận bị phát hiện như gắn chíp diện tử trong dụng cụ cân đong xăng dầu; điều chỉnh cân để giảm trọng lượng các hàng hóa... Vi phạm đo lường phát hiện nhiều tại các cửa hàng, cơ sở kinh doanh  xi măng, sắt thép, phân bón, gas hóa lỏng, xăng dầu và các mặt hàng lương thực, thực phẩm.
Thảo An

Đà Nẵng: Thiếu thiết bị kiểm tra chất lượng thực phẩm

(12G).- Tại Hội nghị sơ kết phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tổ chức sáng nay, 11-10, ông Trần Văn Huy - Giám đốc Sở TS-NL TP cho biết, trước tình hình ngày càng có nhiều loại bệnh xảy ra ở gia súc, gia cầm gây nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe nhân dân, nhưng việc kiểm tra, phân tích chất lượng VSATTP chưa thật đảm bảo, nhất là đối với các loại thịt, trứng do thiếu thiết bị, máy móc hiện đại có khả năng test nhanh các chỉ tiêu tối thiểu về độ sạch của thực phẩm để công bố rộng rãi cho người tiêu dùng. Việc phát triển gian hàng buôn bán thực phẩm sạch (như siêu thị Metro) giúp người tiêu dùng an tâm lựa chọn thực phẩm còn ít.
Phong Điền

Quảng Trị: Hơn 400 triệu đồng Quỹ Tấm lòng vàng từ đêm hội doanh nhân

(12G).- Tối hôm qua, 10-10, tại khách sạn Đông Trường Sơn, Quảng Trị, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức giao lưu gặp gỡ đầy ý nghĩa. Tại đêm giao lưu đã có 37 doanh nghiệp và doanh nhân đã ủng hộ trên 400 triệu đồng cho Quỹ Tấm lòng vàng của Hiệp hội Doanh nhân tỉnh Quảng Trị, nhằm giúp đỡ những gia đình nghèo khó… Ban tổ chức đã trích 200 triệu đồng để giúp đỡ những gia đình gặp khó khăn hoạn nạn do bị cơn bão số 5 vừa qua . Được biết, Quảng Trị có hơn 1 ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ, với 28 ngàn hộ kinh doanh cá thể, tổng thu nhập hàng năm đạt trên 20 ngàn tỷ đồng, chiếm 70%  thu nhập toàn tỉnh.
Võ Linh

Quảng Nam: Thanh tra việc quản lý và sử dụng đất đai tại Tam Kỳ

(12G).- Ông Phan Việt Cường - Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam cho biết, Đoàn Thanh tra do ông Phan Tấn Nghị - Phó Chánh Thanh tra tỉnh - làm trưởng đoàn bắt đầu tiến hành thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai của các cơ quan, đơn vị, dự án tại TP Tam Kỳ được Nhà nước giao đất, cho thuê đất từ ngày 1-1-1997 đến 30-6-2007. Được biết, qua hơn 10 năm, các tổ chức, đơn vị, dự án được giao đất có nhiều dấu hiệu sai phạm; nhiều cơ quan, đơn vị đã chuyển nhượng, cho thuê lại đất hoặc các dự án đang trong tình trạng “treo” nhiều năm… gây bức xúc trong nhân dân và làm thiệt hại, thất thoát tiền của Nhà nước.
Phong Điền

Nghệ An: Các đối tượng dùng súng cướp gần 130 triệu đồng đã bị bắt

(12G).- Sau một quá trình điều tra, Công an tỉnh Nghệ An vừa điều tra ra thủ phạm vụ dùng súng cướp gần 130 triệu đồng xảy ra ngày 30-7 tại địa bàn huyện Nghi Lộc-Nghệ An (SGGP đã đưa tin). Các đối tượng bị bắt gồm Mai Dương Toàn (SN 1975, trú xã Nghi Liên, huyện Nghi Lộc), Võ Ngọc Bắc (SN 1974, trú phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò), Nguyễn Văn Hồng (SN 1983, trú xã Nam Cát, huyện Nam Đàn) và Nguyễn Tiến Hùng (SN 1978, trú xã Nghi Liên, huyện Nghi Lộc).

Mai Dương Toàn là em chồng của thủ quỹ Chi nhánh Điện lực Cửa Lò nên đã dò được “quy luật” chuyển tiền của đơn vị này. Toàn đã bàn bạc và lên kế hoạch cùng Bắc, Hồng và Hùng thực hiện cướp tiền. Bọn chúng ra chợ mua găng tay, nón bảo hiểm, khẩu trang, quần áo bảo hộ lao động ngành bưu điện… Riêng súng thì tên Toàn đã có vì trước đó Toàn mua lậu được và cất giấu tại nhà.

Ngày 30-7 bọn chúng đóng giả làm nhân viên ngành điện xin đi nhờ xe của Chi nhánh Điện lực Cửa Lò, sau đó dùng súng khống chế lái xe và nhân viên thủ quỹ cướp đi 129.452.383 đồng. Sau khi thực hiện xong vụ cướp bọn chúng chia nhau mỗi đối tượng trên dưới 30 triệu đồng. Điều đáng lưu ý là, trong số 4 đối tượng trong toán cướp này có 3 đối tượng là Toàn, Hùng và Hồng đang làm việc tại Phòng khám nha khoa Phượng Hoàng, TP Vinh.
D.C.

Đà Nẵng: 422 HS thi tuyển vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia

(12G).- Sáng nay, 11-10, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng tổ chức kỳ thi chọn vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm học 2007-2008. Theo đó, có 422 học sinh khối 12 đến từ 4 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Phan Châu trinh, Hoàng Hoa Thám và Thái Phiên dự thi ở 10 bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh, Pháp và Tin học. Qua đợt thi này, 60 học  sinh đạt điểm cao nhất sẽ được chọn vào đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi của thành phố, tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi  quốc gia năm học 2007-2008.
Nguyễn Hùng

Cảnh cáo hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm Bến Tre

(12G).- UBND tỉnh Bến Tre vừa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Quang, hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh. Trước đó, ông Quang đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng (ông Quang vừa được cho nghỉ hưu). Ông Trương Văn Quan và Trương Văn Quốc, cùng là hiệu phó bị kỷ luật khiển trách (chính quyền). Riêng ông Quốc còn bị kỷ luật Đảng với mức khiển trách. Theo kết luận của Đoàn Thanh tra, Trường Cao đẳng Bến Tre đã để ngoài sổ sách kế toán và chi sai nguyên tắc tài chính trên 1,9 tỷ đồng; quản lý cán bộ lỏng lẻo, có người bỏ việc, nghỉ việc vẫn trả lương; cấp bằng cho giáo viên không đúng với trình độ đào tạo.
Thảo An

Các tin, bài viết khác