Ông Chirac dọn nhà nghỉ hưu

Tổng thống Chirac và phu nhân bỏ phiếu bầu tổng thống năm 2007

Tổng thống Pháp Jacques Chirac sẽ trở về sống trong căn hộ bên bờ sông Seine tại quận 7, thủ đô Paris, đối diện Bảo tàng Louvre, khi ông rời nhiệm sở vào tháng tới.

Căn hộ rộng 180m2, từng là nơi ở của cựu Thủ tướng Lebanon Rafiq Al Hariri, bạn thân của ông Chirac, hiện do những người con trai của ông Hariri đứng tên. Chưa rõ căn hộ này ông bà Chirac mua hay thuê. Theo báo Le Figaro, ông bà chỉ ở tạm nơi đây một thời gian từ ngày 16-5, trong khi tìm một căn hộ mới.
 
Ông Chirac, 74 tuổi, rời chức vụ sau 12 năm làm tổng thống với số tài sản (đã bao gồm của phu nhân Bernadette) ước tính 1,4 triệu euro (1,9 triệu USD), gồm một căn nhà 10 phòng ở khu vực Correze (miền Trung Pháp), các tác phẩm mỹ thuật, tài khoản ngân hàng và chiếc xe Peugeot 205 đời 1984. Số tài sản này ít hơn 320.000 euro so với con số công bố năm 2002, do ông đã cho cô con gái Claude một căn hộ.


 HUY QUỐC (theo Daily News)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả giám sát

Nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả giám sát

Năm 2023, TPHCM đặt ra 17 chỉ tiêu phấn đấu, đòi hỏi nỗ lực cao mới có thể hoàn thành như tăng trưởng GRDP từ 7,5%-8%, chỉ tiêu thu ngân sách được giao tăng gần 80.000 tỷ đồng so với dự toán năm trước.