Pakistan: Chuẩn bị tấn công tổng lực vào Nhà thờ Đỏ

* Đòi Tổng thống Pervez Musharraf từ chức

Sinh viên trong Nhà thờ Đỏ ra đầu hàng quân chính phủ

Nguồn tin từ Pakistan sáng nay cho biết, chính phủ nước này đang chuẩn bị một cuộc tấn công tổng lực vào Nhà thờ Đỏ, sau khi các quan chức cho biết, phiến quân có liên hệ với Al-Qaeda, trong đó có các chiến binh nước ngoài đã nắm quyền kiểm soát và có thể đã bắt đầu sát hại con tin.

Trước đó, Chính phủ Pakistan đã trả tự do đợt đầu tiên cho 152 nam sinh viên Hồi giáo, từ 15-18 tuổi, bị giam tại nhà tù Adiala tại Rawalpindi sau khi chạy khỏi Nhà thờ Đỏ, nơi các chiến binh đã cố thủ 7 ngày qua trước các lực lượng chính phủ. Tính đến hết ngày 8-7, đã có ít nhất 21 người thiệt mạng.

* Trong một diễn biến khác, các thủ lĩnh phe đối lập ở Pakistan đã kêu gọi Tổng thống P. Musharraf từ chức và cho phép các cựu Thủ tướng Benazir Bhutto và Nawaz Sharif được về nước. Trong một tuyên bố chung, công bố khi kết thúc hội thảo diễn ra cuối tuần tại London (Anh), Hội nghị Tất cả đảng phái (APC) cho rằng, sự cai trị quân sự của ông Musharraf đã “biến Quốc hội trở thành thứ yếu, bị tước đoạt mọi quyền lực”.

H.Ch. (theo AP)

Các tin, bài viết khác