Penthouse - Biệt thự trên cao

Sống trên cao hay nói đúng hơn là sống ở căn hộ trên cao đang ngày càng thu hút nhiều người, nhiều giới. Đâu chỉ những người đang có nhu cầu về nhà ở đua nhau mua căn hộ mà ngay cả những người đầu tư, kinh doanh nhà đất cũng nhảy vào. Tuy nhiên, cũng là chung cư, cao ốc nhưng mỗi nơi mỗi kiểu, chất lượng khác biệt và giá cả thì… mạnh ai nấy rao.

  • Nếp nghĩ đã đổi thay

Đường đến Phú Mỹ Hưng. Ảnh: C.T.V.

Trước đây không lâu, khi nói đến nhà chung cư người ta thường liên tưởng đến những lối cầu thang dài hun hút, tối om om, những căn hộ nhỏ hẹp, ẩm thấp, những ô cửa sổ không lúc nào mà không “phất phới” áo quần, còn điện, nước thì luôn chập chờn khiến cho người ta phải “canh cánh” nỗi lo cúp nước, cúp điện.

Đó là chưa kể đến những phức tạp của tệ nạn xã hội như: mất trật tự, trộm cắp vặt, ma túy… Thậm chí, có người còn nghĩ rằng sống ở chung cư như ở tạm, ở đậu và đợi đến khi nào khá hơn thì “xuống đất”. Nhưng giờ thì những nếp nghĩ đó đang dần dần được thay thế bởi một nếp nghĩ mới hơn, thoáng hơn khi hàng loạt chung cư cao cấp ra đời.

Thực tế cho thấy chung cư cao tầng giờ đây đã khác rất xa so với chung cư ngày trước, rất đẹp, rất hiện đại và tiện lợi với những tiện ích công cộng tại chỗ như: Trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, hồ bơi, phòng tập thể dục, các dịch vụ…

Nhưng vấn đề ở đây là người mua nhà thường chỉ nhìn thấy những lợi ích trước mắt mà chưa nhìn xa hơn. Tức là người ta chỉ nghĩ đến diện tích, tiện nghi, giá cả… của một căn hộ nhưng lại không quan tâm đến cảnh quan tổng thể, môi trường xung quanh và thảm xanh cần thiết cho một khu căn hộ. Về mặt này, có lẽ Phú Mỹ Hưng là đơn vị tiên phong và “tuân thủ nguyên tắc” nhất với tiêu chuẩn hướng đến 10m2 không gian xanh/người.

  • Penthouse - biệt thự trên cao

Cũng là cao ốc, căn hộ với những tiện nghi, tiện ích phong phú tại chỗ nhưng không phải căn hộ nào trong cao ốc đó cũng tương đối như nhau. Hiện tại, căn hộ trên cao được chia làm nhiều loại khác nhau như: kiểu Flat (dạng căn hộ một tầng thông thường), căn hộ Loft có giá cao hơn (thường ở vị trí tầng 10 trở lên, đây là kiểu căn hộ có thể làm thêm tầng lửng, tạo không gian sinh động), và căn hộ Penthouse (dạng căn hộ cao cấp ở hai tầng cao nhất của tòa nhà, rất thông thoáng với phòng khách thông tầng và diện tích lớn có thể bố trí nhiều phòng chức năng khác nhau).

Penthouse là kiểu căn hộ có 2 tầng và sân thượng với diện tích lớn trên dưới 300m2. Có thể kiểu căn hộ này đã có ở Việt Nam sớm hơn nhưng Phú Mỹ Hưng là nơi đưa ra danh từ “penthouse” đầu tiên để chỉ những căn hộ dạng này. Ở Phú Mỹ Hưng, penthouse thường được thiết kế thêm nhiều phòng chức năng khá đa dạng và phong phú như: phòng đọc sách, hoặc thư viện, phòng giải trí gia đình, phòng dành riêng cho trẻ chơi… với nhiều mặt thoáng đãng để tận hưởng cảnh quan bên ngoài và ngay trong căn nhà mình.

Ưu điểm lớn nhất của Penthouse so với Loft và Flat chính là diện tích lớn, các phòng được bố trí ở những góc rất đẹp và rất thuận tiện, cộng với không gian thoáng đãng, rộng mở của cây xanh, hoa kiểng, hồ nước, hòn non bộ ở mảnh sân riêng…giúp cho căn hộ sinh động, hấp dẫn hơn.

Khoảng thông tầng ở phòng khách của penthouse không những tạo nên sự thay đổi đa dạng cho không gian nội thất và các phòng chức năng mà còn làm tăng sự thông thoáng, mới lạ và sang trọng cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, chỉ cần bước ra cửa, nhấn nút thang máy là chủ nhân đã có thể đến với hồ bơi, sân tennis hoặc tản bộ thư giãn quanh công viên, đi mua sắm…

Có thể nói, penthouse chính là một biệt thự trên cao vì penthouse gần như chẳng thiếu gì so với một biệt thự chính hiệu nhưng thú vị hơn là chủ nhân còn có thể tận hưởng thêm được cảm giác ngắm nhìn thành phố từ trên cao ª

HIỀN VY

 

Các tin, bài viết khác