PETROSETCO-ALE hạ thủy khối chân đế giàn Mộc Tinh 1

Sáng ngày 27-8-2011, Tổng Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí-Petrosetco và Tập đoàn Vận tải kỹ thuật cao ALE đã tổ chức hạ thủy khối chân đế giàn Mộc Tinh 1 thuộc dự án Biển Đông 1 (ảnh).  Khối chân đế này được hạ thủy bằng công nghệ kích rút hiện đại (strand Jack) lần đầu tiên được thực hiện tại VN.

Việc thực hiện hạ thủy thành công khối chân đế, thượng tầng giàn khoan của Vietsovpetro, giàn Đại Hùng 2 của nhà thầu Petrosetco-ALE trước đây đã được các khách hàng đánh giá rất cao về tính chuyên nghiệp của đội ngũ chuyên gia và kỹ sư Petrosetco-ALE.

Sự tin tưởng của khách hàng được minh chứng khi Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro) trao cho Petrosetco-ALE thực hiện hạ thủy dự án lớn nhất từ trước đến nay, một dự án trọng điểm của quốc gia – dự án Biển Đông 1.

Sau thời gian nghiên cứu, làm việc thực tế về công nghệ kích rút (Strand jack), hệ thống bơm ballast và romooc tự hành thế hệ mới tại ALE UK, các kỹ sư Petrosetco-ALE đã lên phương án, tính toán thiết kế thành công việc hạ thủy toàn bộ 4 cấu kiện bao gồm khối chân đế, piles, block nhà ở và khối thượng tầng giàn Mộc Tinh 1 của dự án Biển Đông 1.

Có được những thành công trên phải kể đến sự đầu tư đúng hướng của Petrosetco, trong đó con người được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bên cạnh việc tuyển những kỹ sư chuyên ngành giàu kinh nghiệm, các cán bộ của Petrosetco còn được cử đi đào tạo, huấn luyện và làm việc một cách bài bản, chuyên nghiệp cho từng dự án tại Tập đoàn ALE – một thương hiệu toàn cầu, nơi mà kỹ thuật siêu trường siêu trọng rất phát triển.

Cùng với sự tiến bộ của công nghệ đóng giàn khoan tại VN, các kỹ sư Petrosetco-ALE đang không ngừng nghiên cứu để dần từng bước hạ thủy các cấu kiện lên đến hàng ngàn tấn.

Lãnh đạo Petrosetco cho biết, năm 2010 Petrosetco đã hợp tác chiến lược với ALE, từng bước tiến vào một lĩnh vực dịch vụ mới: dịch vụ vận chuyển siêu trường siêu trọng, hạ thủy các cấu kiện dầu khí cho các khách hàng trong ngành dầu khí.

Việc Liên danh Petrosetco-ALE trở thành một nhà thầu chuyên về thiết kế, thi công hạ thủy, vận tải siêu trường siêu trọng đã góp phần chứng tỏ rằng các đơn vị trong ngành dầu khí đang từng bước tiếp cận và đạt được những tiến bộ kỹ thuật trên thế giới để thực hiện các công việc mà trước đây phải sử dụng nhà thầu nước ngoài, góp phần nâng cao năng lực dịch vụ, mở rộng và phát triển sản xuất kinh doanh.

Được biết, thành lập từ năm 1996, trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Tổng Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí-Petrosetco đã không ngừng đầu tư, mở rộng hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh thương mại và phân phối, dịch vụ dầu khí, kinh doanh bất động sản.

Với doanh thu năm 2010 đạt hơn 10 ngàn tỷ đồng, đóng góp ngân sách nhà nước gần 2 ngàn tỷ, Petrosetco đã trở thành một trong 100 doanh nghiệp lớn nhất VN.

S.NÂU

Các tin, bài viết khác