Phân đạm hạt vàng đầu trâu 46a+ tiến bộ kỹ thuật mới giúp tiết kiệm phân đạm

Phân đạm hạt vàng đầu trâu 46a+ tiến bộ kỹ thuật mới giúp tiết kiệm phân đạm

Theo Viện Nghiên cứu Lúa quốc tế IRRI, cây trồng chỉ sử dụng được 40-45% lượng phân đạm chúng ta bón vào, phần 55-60% còn lại bị thất thoát đi do bị bay hơi, phản nitrat hóa, rửa trôi và thấm sâu. Các nhà khoa học đã bỏ nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu nhằm giảm bớt thất thoát đạm, giảm chi phí cho nông dân. Các biện pháp sản xuất đạm dạng viên lớn (cỡ viên bi), bọc áo urea bằng lưu huỳnh hay các loại hóa chất giúp urea chậm tan hoặc chậm phân hủy khác cũng như áp dụng kỹ thuật dúi phân đạm sâu xuống đất…

Năm 1997, các nhà khoa học đã tiến thêm một bước bằng việc sử dụng hoạt chất N (n-Butyl) Thiophosphoric Triamide đưa vào phân đạm để ức chế men urease, hạn chế quá trình chuyển hóa urê thành amoniac sau khi bón, giảm thất thoát đạm. Công nghệ này đã hạn chế tối đa việc thất thoát đạm, giúp tăng hiệu suất sử dụng phân đạm lên 75-80% và tiết kiệm 20-25% lượng đạm cần bón. Các loại phân đạm “Tiết kiệm” này đã được các nước tiên tiến như Mỹ, Canada, Úc, Newzealand sử dụng rộng rãi và đã mang lại hiệu quả cao cho người nông dân.

Phân đạm hạt vàng đầu trâu 46a+ tiến bộ kỹ thuật mới giúp tiết kiệm phân đạm ảnh 1

Tại Việt Nam, phân đạm có thành phần N (n-Butyl) Thiophosphoric Triamide đã được khảo nghiệm tại nhiều cơ quan nghiên cứu nông nghiệp như Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long, Viện Khoa học Nông nghiệp miền Nam… Kết quả các khảo nghiệm tiến hành trong 2 năm 2006-2007 tại tỉnh Cần Thơ, Sóc Trăng, Tiền Giang… trên các chân đất phù sa ngọt, nhiễm phèn mặn trên cả 2 vụ Đông-Xuân và Hè-Thu đều đạt kết quả tốt. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, phân đạm có hoạt chất N (n-Butyl) Thiophosphoric Triamide sẽ tiết kiệm được 20kg N/ha (43kg urê), có nghĩa là tiết kiệm được hơn 25% lượng urê (cứ 1 tấn urê tiết giảm được 250kg).

Phân đạm hạt vàng ĐẦU TRÂU 46A+ là loại phân đạm tiên tiến nhất, áp dụng công nghệ hàng đầu của Mỹ. Phân đạm hạt vàng ĐẦU TRÂU 46A+ phù hợp với tất cả các loại đất và cây trồng ở Việt Nam. Sử dụng phân đạm hạt vàng ĐẦU TRÂU 46A+ sẽ giúp nông dân tiết kiệm chi phí phân bón, tăng hiệu quả sử dụng, tăng năng suất cây trồng, giảm giá thành sản xuất và tăng lợi nhuận cho nông dân và giảm ô nhiễm môi trường. Phân đạm hạt vàng ĐẦU TRÂU 46A+ là phân đạm duy nhất có hoạt chất N (n-Butyl) Thiophosphoric Triamide ở Việt Nam.

Phân đạm hạt vàng ĐẦU TRÂU 46A+ hiện đã có mặt tại các đại lý trên toàn quốc.

Phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46A+ Phân đạm siêu tiết kiệm - Bón ít, hiệu quả cao Phân bón Đầu Trâu, Bạn đồng hành của nhà nông.

NGỌC THU