Sáng nay, ngày đầu tiên chuyển đăng ký xe về quận, huyện

Phần đông người dân đến làm thủ tục sang tên, đổi chủ

(12G).- Sáng 16-4, Công an các quận 9, huyện Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe gắn máy tại địa phương. Theo ghi nhận của Báo SGGP 12 Giờ, phần đông người dân đến các quận, huyện để tìm hiểu thủ tục đăng ký xe mới.

Tại huyện Hóc Môn, địa điểm tổ chức tiếp nhận đăng ký xe nằm sát công an huyện khá rộng rãi, thoáng mát; ghế ngồi chờ và nước uống được bố trí ở bên ngoài; tấm bảng hướng dẫn thủ tục được đặt tại vị trí thuận tiện nhất và 4 máy vi tính phục vụ công tác bốc biển số ngẫu nhiên đều được trang bị mới với màn hình tinh thể lỏng.

Tuy nhiên, đến 10g vẫn chưa nhận được một hồ sơ đăng ký mới nào và chỉ mới nhận được 9 hồ sơ sang tên, đổi chủ phương tiện. Cầm xấp hồ sơ trên tay, chị Nguyễn Thị Lan, nhà ở thị trấn Hóc Môn phấn khởi cho biết: “Trước nay muốn làm thủ tục sang tên, vợ chồng tôi phải về 282 Nơ Trang Long. Đường đi xa xôi và phải chờ đợi rất mất thời gian. Hôm nay chỉ cần vài phút chúng tôi đã thực hiện xong thủ tục”.

Trao đổi với Báo SGGP 12 Giờ, Thượng tá Mai Thế Vinh, Phó Công an huyện Hóc Môn cho biết: “Các công tác chuẩn bị cho đăng ký xe tại địa phương đã hoàn tất trước đây vài ngày. Ngày 16-4, ngày tiếp nhận hồ sơ tại huyện cũng đã được phát liên tục trên đài truyền thanh địa phương. Ban chỉ huy đã bố trí một số cán bộ thành thạo vi tính đi tập huấn ở Phòng CSGT trong thời gian gần một tháng. Công việc sắp tới của chúng tôi sẽ có một số khó khăn cơ bản, như: dành thời gian để ký các hồ sơ sang tên, đăng ký mới, nhưng với tất cả những điều kiện sẵn có chúng tôi sẽ cố gắng rút ngắn thời gian chờ đợi cho người dân”.

Theo quy định, thời gian hoàn thành đăng ký xe là 3 ngày, nhưng Thượng tá Vinh cho biết, sẽ phấn đấu nhanh hơn và rút ngắn thời gian khoảng 2 ngày.

Đ.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất