Phần mềm Comanche: Giải pháp phát triển ngành du lịch

“Ngành công nghiệp khách sạn và du lịch tại Việt Nam hiện nay phát triển rất nhanh, ngoài các yếu tố về nguồn nhân lực là con người để trợ giúp các công việc trong hoạt động kinh doanh và với nhu cầu về nguồn nhân lực cao như hiện nay thì việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào quản lý, điều hành là rất cần thiết. Tuy nhiên, vẫn còn ít nơi có ứng dụng phần mềm tiên tiến để quản lý, điều hành công việc. Ông Soomboom Surkheviriya, Chủ tịch Tập đoàn Comanche (Thái Lan) đã phát biểu tại buổi hội thảo giới thiệu, tư vấn các giải pháp phần mềm quản lý du lịch, khách sạn vừa được tổ chức tại TPHCM.

Đại diện của Comanche giới thiệu các giải pháp phần mềm cho khách sạn. Ảnh: P.N.

Tại buổi hội thảo, nhiều chuyên gia trong ngành đã nhận định, trong những năm gần đây, việc các doanh nghiệp Việt Nam cũng như một lượng lớn các công ty nước ngoài đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực xây dựng khách sạn, resort tại Việt Nam đã tạo ra nhu cầu lớn về nguồn nhân lực cho ngành này.

Tuy nhiên, với nhu cầu về quản lý, kinh doanh như hiện nay thì việc ứng dụng các phần mềm CNTT vào quản lý, điều hành công việc là một đòi hỏi rất cần thiết, nó sẽ giảm bớt được áp lực về nhu cầu nguồn nhân lực cao cho công việc.

Ông Soomboom Surkheviriya cho biết, ngành du lịch của Thái Lan đã phát triển mạnh từ rất lâu. Trước nhu cầu của thị trường, năm 1996, tập đoàn Comanche đã thiết lập một công ty giải pháp công nghệ, cung cấp các giải pháp quản lý cho các khách hàng khách sạn, dịch vụ lưu trú. Các giải pháp phần mềm quản lý của Comanche là các module công cụ được liên kết một cách hoàn hảo để giúp công tác quản lý được minh bạch, chính xác và thuận tiện.

Từ những hệ thống Front Office như đặt phòng, check in - check out; thông tin khách hàng, sổ sách kế toán, cước phí điện thoại... đến các hệ thống Bank Office như chứng từ kế toán, các khoản phải thu, các khoản nợ phải trả, hệ thống đầu tư và hệ thống sổ cái kế toán tổng hợp…, những phần mềm trợ giúp tổng thể này sẽ góp phần giúp giảm thiểu được một lượng lớn thời gian khi quyết toán, trả phòng… tạo được sự tin tưởng, thoải mái cho khách lưu trú.

Theo ông Soomboom Surkheviriya, hiện các giải pháp phần mềm Comanche như hệ thống quản lý tiền sảnh, hệ thống kiểm soát hàng hóa, hệ thống quản lý cước điện thoại, hệ thống kế toán thanh toán… đã được cung cấp cho trên 400 khách hàng là các khách sạn, dịch vụ lưu trú tại 12 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Comanche đã liên kết với Công ty CP Thương mại Quốc tế Việt Nam (Business.VN Jsc) là thành viên của Tập đoàn HI-TEK (DOT VN - Hoa Kỳ) để cung cấp các giải pháp phần mềm tại thị trường Việt Nam.

Ông Soomboom Surkheviriya cho biết thêm, ngoài việc hợp tác này, Comanche tại Băng Cốc đã tuyển dụng một số chuyên gia, nhân viên người Việt Nam vào làm việc trong một kế hoạch dài hạn, nhằm gia tăng sự hỗ trợ cải thiện trình độ cũng như giúp Việt Nam quảng bá hình ảnh của mình đến với các khách du lịch nước ngoài, góp phần vào sự phát triển bền vững của công nghiệp du lịch tại Việt Nam.

Phước Ngọc


 

Các tin, bài viết khác