Phim truyền hình dành cho tuổi mới lớn: “Mẹ ơi, con xin lỗi!”

Mẹ ơi, con xin lỗi! (đạo diễn Nhị Hà) là bộ phim ngắn 40 phút trong loạt phim về tuổi mới lớn thuộc chương trình truyền hình Chào tuổi teen sẽ phát sóng trên HTV7 lúc 16g ngày 23-12 và 30-12 -2007.

Thụy Vy là một học sinh lớp 12 học giỏi và xinh đẹp. Gia đình Vy chỉ có hai mẹ con. Mẹ Vy hàng ngày đi làm tạp vụ cho những gia đình khá giả, tối về còn may đồ gia công. Vy thì có tính sĩ diện hão lại háo thắng, không chịu được những sự dè bỉu, khinh rẻ của bạn bè (đa phần là con nhà giàu).

Nhìn chúng bạn mặc đồ hiệu, đi xe đắt tiền, xài điện thoại đời mới, Vy thấy rất thèm khát. Và cô cũng lao vào đua đòi ăn chơi, hưởng thụ mà quên người mẹ nghèo vất vả, cơ cực để lo cho mình. Đến khi mẹ bệnh nặng vì lao nhọc thì Vy mới thức tỉnh và phần nào hiểu được giá trị thật sự của cuộc sống…

Cũng như loạt phim ngắn đã phát sóng trước đây như Vươn tới ước mơ, Con phải đi du học…, các diễn viên chính trong phim là các bạn tuổi mới lớn, bắt đầu làm quen với phim ảnh như Bích Thảo, Hà Trí Quang, Ý Như. Có thể nói, Chào tuổi teen là chương trình truyền hình hiếm hoi tại Việt Nam dành cho tuổi mới lớn, vừa thú vị, gần gũi, vừa mang tính giáo dục nhẹ nhàng và hơn hết là mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Chính vì vậy mà chương trình này ngày càng thu hút sự chú ý của cộng đồng teen cũng như các bậc phụ huynh. 

GIA BÌNH

Các tin, bài viết khác