Hướng tới US Open 2007

Phụ nữ da màu chói sáng đêm khai mạc

Althea Gibson trên bìa tạp chí Sport Illustrated

Chị em nhà Williams sẽ tỏa sáng trong đêm khai mạc US Open 2007. Hai cô gái – vốn là hy vọng số 1 của nước Mỹ này – sẽ chơi hai trận đấu liên tiếp để tỏ lòng kính trọng đến huyền thoại Althea Gibson (người phụ nữ da màu đầu tiên giành được một danh hiệu trong quần vợt – hồi năm 1950) trong buổi lễ kỷ niệm 50 năm ngày bà Gibson giành ngôi vô địch US National  lịch sử – tiền thân là US Open ngày nay.

Serena Williams (cô em) là tay vợt nữ da màu đầu tiên kể từ thời của bà Gibson giành ngôi vô địch US Open. Còn Venus Williams (cô chị) lại là tay vợt da màu đầu tiên kể từ thời bà Gibson giành ngôi vô địch Wimbledon. Hai chị em nhà Williams hiện đang sở hữu 14 danh hiệu Grand Slam cả thảy.

Bà Arlen Kantarian – Giám đốc điều hành quần vợt chuyên nghiệp của Hiệp hội Quần vợt Mỹ (USTA) – cho biết: “Đây sẽ là một đêm lịch sử tuyệt vời nhất trong lịch sử của US Open. Chúng tôi không thể hình dung được một cách kỷ niệm nào tuyệt vời hơn bằng cách thấy hai nhà vô địch bước ra sân thi đấu để vinh danh nhà tiên phong trên sân khấu”.

 Cũng trong đêm khai mạc này, khán giả sẽ có cơ hội diện kiến 15 phụ nữ da màu khác vốn là người đi tiên phong trong việc kêu gọi nam – nữ bình quyền, bình đẳng màu da ở các lĩnh vực thể thao, giải trí, chính trị, nghệ thuật. Họ đến đây để chào mừng Althea Gibson.

Tiểu Phàm

Các tin, bài viết khác