PV Gas nỗ lực bình ổn giá lpg đầu năm 2011 và dịp Tết Nguyên đán

Trong thời gian gần đây, do ảnh hưởng của giá dầu thô trên thị trường thế giới và nhu cầu theo mùa nên giá LPG (gas) thế giới liên tục tăng với biên độ dao động mạnh, đặc biệt tăng vào các tháng cuối năm 2010. Giá gas thế giới đang duy trì ở mức cao nhất kể từ trước đến nay, gây tác động mạnh đến giá bán cũng như sức tiêu thụ của thị trường gas trong nước. Với tư cách là đơn vị thành viên của PVN - Tập đoàn kinh tế đầu tàu của đất nước, việc tham gia cùng Chính phủ để thực hiện bình ổn giá là trách nhiệm và nghĩa vụ của PV Gas – đơn vị bán buôn cấp nguồn LPG.

Tháng 12-2010, trong khi mức giá bán LPG trên thế giới tăng 140 USD/tấn so với tháng 11/2010, PV Gas đã khẩn trương triển khai công tác bình ổn giá bán buôn thông qua hình thức giảm giá cho toàn bộ các đối tượng khách hàng có hợp đồng với PV Gas. Đợt bình ổn giá này đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng tích cực từ các khách hàng trong hệ thống phân phối của PV Gas.

Trong dịp Tết Nguyên đán, PV Gas tiếp tục giảm giá gas bán buôn trong nước so với giá thế giới để tăng cường bình ổn giá. Với vai trò là nhà bán buôn cấp nguồn lớn nhất tại Việt Nam, trong thời gian vừa qua, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và thành viên tăng cường công tác nhập khẩu để đảm bảo nguồn cung, không để xảy ra tình trạng tăng giá do thiếu hụt nguồn hàng. Trong các tháng cuối năm 2010 và dịp Tết Nguyên Đán, PV Gas đã chuẩn bị 250.000 tấn LPG từ nguồn sản xuất trong nước và nhập khẩu, đáp ứng tối thiểu 70% nhu cầu toàn quốc trong thời gian này.

Tháng 01-2011, với mức giá bán LPG trên thế giới tiếp tục duy trì ở mức cao như tháng 12-2010, quán triệt tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về công tác tham gia bình ổn thị trường trong nước dịp cuối năm 2010 và Tết Nguyên đán, đặc biệt trong bối cảnh giá LPG thế giới tăng cao và các doanh nghiệp khó khăn trong việc nhập khẩu do ảnh hưởng của tỷ giá đô la Mỹ và đồng Việt Nam, Tổng Công ty Khí Việt Nam tiếp tục thực hiện giảm giá bán buôn so với giá thế giới trong tháng 01-2011 nhằm giữ bình ổn giá bán buôn tháng 1-2011 tương đương bằng mức giá bán buôn bình quân trong tháng 12-2010. Mức giảm này được áp dụng cho tất cả các đối tượng khách hàng hiện đang có hợp đồng với PV Gas.

Nguyên Anh

Các tin, bài viết khác