PV Gas sáng mãi ngọn lửa niềm tin

Ngày 14-9-2010, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Tổng Công ty, 15 năm đón dòng khí đầu tiên vào bờ và đón Huân chương Độc lập hạng ba.

Đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chúc mừng các thế hệ lãnh đạo PV Gas

Tham dự lễ kỷ niệm có Trung tướng Trần Đại Quang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, Bộ Công thương… Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, có các vị lãnh đạo: ông Đinh La Thăng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương  Đảng, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và các ông bà Phó Tổng Giám đốc PVN; ông Lê Minh Hồng, Phó Tổng Giám đốc PVN, Chủ tịch HĐTV PV Gas; đại diện lãnh đạo các ban của tập đoàn, các đơn vị bạn. Cũng tham dự buổi lễ còn có các thế hệ lãnh đạo cao nhất của Tổng Công  ty Dầu khí Việt Nam (tiền thân của PVN), các đối tác thân thiết của PV Gas, các cơ quan thông  tấn báo chí, truyền hình.

PV Gas đón mừng Huân chương Độc lập hạng ba

Về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam có tập thể lãnh đạo HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, các đồng chí nguyên là lãnh đạo PV Gas qua các thời kỳ, lãnh đạo các ban, các công ty thành viên và trực  thuộc, đại diện cán bộ lão thành và các điển hình lao động xuất sắc, thay mặt cho trên 2.000 CBCNV Tổng Công ty Khí Việt Nam. Tại lễ kỷ niệm đã diễn ra nghi thức đón mừng Huân chương Độc lập hạng ba, trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dầu khí Việt Nam”, biểu trưng kỷ niệm 20 năm “Vì sự nghiệp PV Gas” cho các cá nhân xuất sắc, đóng góp tích cực vào thành quả của tổng công ty, trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty PVID, đơn vị trực thuộc PV Gas.

Nghi thức truyền lửa niềm tin qua các thế hệ lãnh đạo và người lao động PV Gas

Được biết, sau 20 năm hình thành và phát triển (thành lập từ 1990), ngành công nghiệp khí VN đã tạo dựng cho mình một cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ để đảm bảo phát triển vững chắc từ thu gom, vận chuyển, chế biến, tàng trữ và phân phối. Theo đó, về thu gom: tổng sản lượng khí thu gom từ các mỏ (Bạch Hổ, Rạng Đông, Phương Đông, Lan Tây, Lan Đỏ, Cá Ngừ Vàng, Sư Tử Đen, Rồng Đôi, PM3 & 46 Cái Nước) được đưa vào bờ cung cấp cho các hộ tiêu thụ hàng năm trên 8 tỷ m³. Về hệ thống xử lý, tàng trữ và phân phối khí hiện có 2 trạm xử lý khí tại Dinh Cố Bà Rịa Vũng Tàu, gần 900 km đường ống cấp khí cao áp cho 2 khu vực Đông và Tây Nam Bộ, hệ thống kho chứa LPG với sức chứa gần 20.000 tấn.

Ngoài ra, ngành công nghiệp khí cũng đã thiết lập được mạng lưới phân phối đến tận người tiêu dùng bằng hệ thống gần 100km đường ống khí thấp áp trong các khu công nghiệp, các trạm và đại lý LPG rộng khắp trên toàn quốc. Với cơ sở vật chất tương đối đồng bộ và hoàn chỉnh, hiện nay, ngành công nghiệp khí VN đang cung cấp nguồn nguyên, nhiên liệu khí đầu vào để sản xuất ra 36 tỷ kwh điện/năm, tương ứng 40% tổng sản lượng điện quốc gia, gần 800.000 tấn đạm/năm, tương ứng 30% tổng sản lượng đạm cả nước, 100.000 tấn xăng/năm, tương ứng 5% sản lượng xăng sản xuất trong nước và cung cấp khoảng 700.000 tấn LPG/năm, đáp ứng gần 70% nhu cầu LPG toàn quốc, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực quốc gia và đảm bảo nguồn cung ổn định cho thị trường LPG và góp phần bình ổn giá LPG trong nước.

S.Nâu

Các tin, bài viết khác