PVFCCo tăng cường hoạt động tại Campuchia

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) - nhà sản xuất phân bón hàng đầu của Việt Nam (với thị phần chiếm tới gần 50% nhu cầu nội địa về phân urê) đang thực hiện kế hoạch mở rộng chương trình chuyển giao kỹ thuật cho nông dân Campuchia tại ít nhất thêm 3 tỉnh nữa trong năm nay. “Trong năm 2011 PVFCCo phấn đấu giữ vững vị trí dẫn đầu của mình tại thị trường trong nước, đồng thời tăng cường hoạt động ở nước ngoài. Tại Campuchia, chúng tôi tiếp tục triển khai các chương trình của mình, nhằm củng cố hình ảnh và vị thế của Tổng Công ty tại thị trường bản địa”, ông Nguyễn Hồng Vinh, Phó Tổng Giám đốc phụ trách bán hàng và xây dựng hệ thống phân phối cho biết.

Cũng theo ông Vinh, kể từ khi văn phòng đại diện của PVFCCo chính thức khai trương tại Phnom Penh hồi tháng 5 năm ngoái, Tổng Công ty đã triển khai chương trình chuyển giao kỹ thuật cho nông dân Khmer. Hàng loạt cuộc hội thảo đã được tổ chức, những cánh ruộng mẫu được trình diễn tại các tỉnh Battambang, Kompong Chhnang và Takeo. Với việc hướng dẫn phương pháp canh tác và bón phân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật một cách hiện đại, khoa học và hiệu quả, các cánh ruộng mẫu đã cho sản lượng cao gấp hai đến ba lần so với lối canh tác thông thường. Phát biểu tại cuộc họp báo tại Phnom Penh nhân dịp năm mới của người dân Khmer, ông Vinh cho biết trong năm nay PVFCCo sẽ tiếp tục nhân rộng chương trình chuyển giao kỹ thuật tại các tỉnh Kompong Cham, Kompong Thom và Kandal. “Bên cạnh thị trường trong nước, PVFCCo phấn đấu xác lập vị thế tại các nước khác trong khu vực. Campuchia là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi nhờ vào sự gần gũi về địa lý, cơ cấu kinh tế và đặc điểm văn hóa”, ông Vinh nói thêm.

Ngoài chương trình hướng dẫn kỹ thuật, năm vừa rồi PVFCCo còn trao tặng 50 tấn phân urê cho các gia đình nông dân nghèo tại hai tỉnh Svay Rieng và Prey Veng. Tổng Công ty cũng đã hỗ trợ 25.000 USD cho các gia đình nạn nhân trong vụ giẫm đạp trên cầu Đảo Kim Cương (Phnom Penh) hồi tháng 11-2010. Bất chấp những khó khăn phức tạp đang diễn ra trong nền kinh tế toàn cầu, năm 2010 là một năm thành công của PVFCCo, với những kết quả hết sức ấn tượng.

Tại kỳ họp thường niên Đại hội đồng Cổ đông tổ chức vào ngày 8-4-2011 vừa rồi tại TPHCM, Tổng Công ty thông báo đã đạt lợi nhuận sau thuế 1.703 tỷ đồng, vượt kế hoạch 84%. Năm 2010 Tổng Công ty sản xuất 807.000 tấn phân urê, vượt kế hoạch 9% và cao hơn 10% so với sản lượng trung bình trong các năm trước.

Được biết, trong năm 2010 PVFCCo cũng đã hoàn tất công tác tái cấu trúc, chuyển đổi các công ty con từ loại hình công ty TNHH Một thành viên thành công ty cổ phần, nhằm mục đích hoàn thiện cơ chế quản trị doanh nghiệp và thu hút thêm các nguồn lực từ bên ngoài. Tổng Công ty cũng đã củng cố và mở rộng hệ thống phân phối, với gần 90 đại lý cấp 1 và hơn 2.600 đại lý, cửa hàng cấp 2 trên toàn quốc. PVFCCo tiếp tục được đánh giá là một trong các doanh nghiệp uy tín nhất trên Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM. Mã cổ phiếu của Tổng Công ty là DPM, tên viết tắt của thương hiệu Đạm Phú Mỹ của Tổng Công ty.

S.Nâu

Các tin, bài viết khác