PVFCCo-sẵn sàng đáp ứng đủ nhu cầu phân bón cho vụ thu - đông và đông - xuân 2011-2012

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM), cho biết PVFCCo đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để sẵn sàng cung ứng hàng cho nhu cầu vụ Thu đông và vụ đông - xuân 2011-2012.

Dự báo giá phân đạm trên thị trường thế giới tiếp tục có diễn biến khó lường, vì thế sẽ có ảnh hưởng đến giá trong nước do Việt Nam vẫn phải nhập khẩu gần một nửa nhu cầu về phân đạm. 

Tăng cường nhập khẩu đáp ứng nhu cầu vụ đông - xuân

Trước tình hình trên, để góp phần cùng các doanh nghiệp kinh doanh phân bón trong nước đáp ứng nguồn cung của thị trường, tránh tình trạng sốt hàng PVFCCo đã duy trì sản xuất ở mức cao nhất để cung ứng tối đa sản phẩm Đạm Phú Mỹ đến tay bà con nông dân. Bên cạnh đó, PVFCCo cũng tích cực tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu đảm bảo chất lượng, có giá tốt nhất để bổ sung cho nguồn cung trong nước.

Dự kiến, từ nay đến hết năm 2011, PVFCCo sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 400.000 tấn phân bón.

Về giá bán và cung ứng hàng, PVFCCo đang tích cực triển khai việc linh hoạt điều chuyển hàng đến các vùng miền, tăng khả năng cung ứng tại chỗ, can thiệp nhanh khi phát sinh nhu cầu cục bộ tại từng khu vực. Theo đó, sản phẩm của PVFCCo được các công ty vùng miền phân phối cho các đại lý, cửa hàng căn cứ trên nhu cầu thực tế của từng khu vực, chia khối lượng phân phối theo từng đợt hàng để kiểm soát luồng hàng và giá bán.

Ngoài ra, đội ngũ cán bộ thị trường thường xuyên trao đổi với các đại lý, bám sát diễn biến thị trường nhằm hạn chế tối đa tình trạng găm hàng. Giá bán được điều chỉnh linh hoạt, sát với giá thị trường để thu hẹp chênh lệch với giá thế giới, ngăn chặn tình trạng đầu cơ trục lợi, đồng thời giúp khai thông nguồn hàng nhập khẩu, bổ sung cho nguồn cung trong nước.

PVFCCo là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phân bón và hóa chất. Gần đây nhất, thương hiệu ĐẠM PHÚ MỸ của PVFCCo có mặt trong bảng xếp hạng 500 Thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam 2010 và lọt vào Top 3 Thương hiệu đứng đầu ngành hàng Nông nghiệp.

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo, mã CK DPM) cho biết, giá phân đạm trên thị trường quốc tế vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, giá chào bán (đã bao gồm cước vận chuyển về VN)  hiện  đang ở mức hơn 500 USD/tấn.

Bên cạnh việc tiếp tục duy trì sản xuất ổn định, Tổng Công ty đã và đang tích cực triển khai  công tác nhập khẩu phân bón, nhất là urê từ nhiều nguồn cung khác nhau trên thế giới, đồng thời đặc biệt chú trọng tới việc  điều chuyển hàng tới  các khu vực thị trường trọng điểm trên toàn quốc, phân bổ hàng hợp lý giữa các vùng miền để cung ứng kịp thời, đáp ứng nhu cầu sử dụng phân bón  khi  vào vụ đông - xuân.

Chỉ trong tháng 8-2011, Tổng Công ty đã ký Hợp đồng nhập khẩu hơn 40.000 tấn phân bón các loại (chủ yếu là urê) trong đó khoảng 5.500 tấn urê đã về trong nửa đầu tháng 8 để tăng cường nguồn hàng cung ứng cho khu vực miền Trung và Đông Nam bộ. Lượng hàng còn lại sẽ về đến Việt Nam trong tháng 9 và đầu tháng 10-2011 đáp ứng kịp thời nhu cầu mùa vụ trong cả nước.

Song song với việc đẩy mạnh việc điều chuyển hàng tới các khu vực trọng điểm, Tổng Công ty cũng luôn duy trì nguồn hàng dự trữ tối thiểu là 70.000 tấn urê tại các kho trung chuyển để kịp thời cung ứng hàng ra thị trường khi có nhu cầu.

Trong 8 tháng đầu năm 2011, Tổng Công ty đã sản xuất  510.000 tấn Đạm Phú Mỹ và nhập khẩu gần 100.000 tấn phân bón, chủ yếu là phân đạm, để phục vụ nhu cầu trong nước. Dự kiến, trong năm 2011, Tổng Công ty sẽ sản xuất 770 ngàn tấn urê Phú Mỹ và tham gia kinh doanh xuất nhập khẩu 250 ngàn tấn phân bón các loại.

HIỀN VY

Các tin, bài viết khác