Quỹ khuyến học TCL: Đồng hành cùng giáo viên, học sinh nghèo vượt khó

Năm học mới đã bắt đầu với những niềm tin vào một kết quả tốt đẹp nơi hàng triệu thầy cô giáo và học sinh trên khắp mọi miền đất nước. Với các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, năm học mới còn bắt đầu bằng niềm vui khi trên hành trình vượt khó của việc dạy và học, họ đã có người bạn đồng hành để sẻ chia và giúp vơi bớt những khó nhọc cho một năm học thành công. Người bạn đồng hành đó chính là Quỹ khuyến học TCL của Công ty Điện và điện tử TCL Việt Nam. 

  • Tạo điều kiện cho học sinh và thầy cô phát triển tài năng 

Quỹ khuyến học TCL ra đời từ năm 2004, có tổng giá trị cam kết là 1 tỷ đồng và thực hiện trong 10 năm (2004 – 2013). Mục đích của Quỹ là hỗ trợ cho các giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đạt thành tích tốt trong học tập và lao động, đồng thời hỗ trợ thiết bị cho các trường học thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh Đồng Nai.

Năm học 2009 – 2010 là lần thứ tư Quỹ tổ chức trao học bổng, với 11 giáo viên (1.200.000 đồng/suất), 44 học sinh (700.000 đồng/suất) và 11 trường tiểu học (mỗi trường 1 bộ thiết bị gồm tivi TCL và đầu DVD) được hỗ trợ với tổng giá trị 100 triệu đồng. Lễ trao tặng đã được tổ chức vào ngày 11-9 vừa qua (ảnh).

Cũng nhân dịp này, khi Tết Trung thu sắp đến, Quỹ khuyến học TCL đã trao tặng nhiều phần dụng cụ học tập và bánh trung thu cho các em học sinh cùng thầy cô giáo. 

Hòa cùng niềm vui với thầy cô và các em học sinh, tại buổi lễ trao tặng học bổng vừa qua, ông Wang Cheng – Tổng Giám đốc Công ty TCL Việt Nam nhấn mạnh: “Với Quỹ khuyến học TCL, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học, đồng thời khích lệ các thầy cô cũng như các em học sinh yên tâm hơn trong việc phát triển tài năng. Đây là hoạt động xã hội thể hiện cam kết của TCL trong nỗ lực đồng hành với chính quyền để chăm lo công tác khuyến học của địa phương”.

Những đóng góp cho công tác khuyến học của Quỹ khuyến học TCL cũng đã nhận được sự ghi nhận, sự đánh giá cao và biểu dương của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. 

  • Gắn bó lâu dài với thị trường Việt Nam 

Thông qua Quỹ khuyến học, TCL đã cho thấy nỗ lực trong việc gắn bó lâu dài với thị trường Việt Nam. Là một tập đoàn xuyên quốc gia của Trung Quốc đầu tư tại Việt Nam, không những chỉ chú trọng đến việc kinh doanh, phát triển thị trường, TCL còn muốn được làm cầu nối để tăng thêm hiểu biết về nền văn hóa giữa hai nước. Chọn ngành giáo dục mà cụ thể là hoạt động khuyến học để tài trợ chính là bước đi đầu tiên của TCL để cụ thể hóa mong muốn được làm chiếc cầu nối về văn hóa giữa người dân Việt Nam và Trung Quốc. 

Cùng với những cam kết hỗ trợ cộng đồng thông qua Quỹ khuyến học và nhiều hoạt động xã hội khác, TCL còn cam kết gắn bó lâu dài với thị trường Việt Nam khi đang chuẩn bị mở rộng và đầu tư nhiều hơn, sau 10 năm xây dựng và phát triển ổn định tại thị trường được TCL đánh giá là “một thị trường đầy tiềm năng” này. Song song với việc mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, TCL cũng đẩy mạnh việc đổi mới và nâng chất lượng sản phẩm.

“Không chỉ mang lại sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng, chúng tôi cũng đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm mới cho người dùng sản phẩm cảm thấy hoàn toàn khác so với các sản phẩm khác trên thị trường. Đây cũng chính là cam kết hàng đầu đối với người tiêu dùng Việt Nam mà TCL đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới”, ông Wang Cheng khẳng định. 

HOÀNG GIA 

Các tin, bài viết khác