Ra tòa vì... ngủ trên giường Tổng thống

Ra tòa vì... ngủ trên giường Tổng thống
Một người lính thuộc Cơ quan bảo vệ quan chức cao cấp ở Pháp (SPHP) ngày 26-1 đã phải ra tòa vì đã trót... ngủ trên giường tổng thống trên máy bay.

Chẳng là trong chuyến bay của Tổng thống Pháp Jaques Chirac sang Mali ngày 2 đến 3-12-2006, lúc máy bay tổng thống hạ cánh tại sân bay Bamako, người lính bảo vệ đoàn tháp tùng này đã nằm lên giường dành cho tổng thống và đánh một giấc ngon lành.

Anh ta giải thích là do quá mệt mỏi và đang bị bệnh. Trước mắt, anh lính này không còn được làm trong SPHP nữa và đã bị chuyển xuống một cơ quan cảnh sát tỉnh.
H.Tr. (theo AFP)

Trung Quốc
Bắt 3 kẻ “tìm vợ cho người chết”

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 3 người đàn ông về tội giết 2 phụ nữ và bán thi thể họ cho những người đàn ông đã chết. Chuyện tưởng chừng như vô lý, nhưng đây là hủ tục “tìm vợ cho người chết chưa kết hôn” còn tồn tại nhiều vùng ở Trung Quốc.

Thủ phạm là Yang Donghai, một nông dân 35 tuổi, ở tỉnh Thiểm Tây. Y thú nhận đã giết một phụ nữ mua từ một gia đình nghèo với giá 12.000NDT (1.545USD) năm ngoái và bán được 16.000NDT. Sau đó, y cùng 2 tên khác giết một gái mại dâm và bán với giá 8.000USD.

Theo hủ tục này, người đàn ông nào chết khi chưa lấy vợ sẽ được người nhà kiếm vợ bằng cách mua thi thể phụ nữ về làm “lễ cưới ma”, sau đó chôn hoặc hỏa táng theo “chồng”.
H.X. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác