Hệ thống âm thanh surround

Rạp hát gia đình

Hệ thống âm thanh surround không chỉ giúp người tiêu dùng mang cả rạp hát về nhà mình, mà còn đem lại cho họ không gian riêng cùng những giây phút thư thái qua các bản nhạc du dương…

Với nhiều người, dù phải xếp hàng chờ đợi, họ vẫn thích được đến rạp để thưởng thức phim ảnh hay nghe nhạc hơn là ở nhà ngồi xem băng đĩa. Bởi họ nghĩ, chỉ có ở rạp mới có thể cảm nhận được những hình ảnh, âm thanh sống động và chân thật.

Hát karaoke trên hệ thống âm thanh rạp hát tại gia đình (5.1 kênh) của Công ty Điện tử Tiến Đạt.

Tuy nhiên, hiện nay, với công nghệ hiện đại, việc trang bị một “rạp hát ở gia đình” là điều không mấy khó khăn. Với sự ra đời của hệ thống âm thanh surround (âm thanh xoay vòng), người tiêu dùng chỉ cần một chiếc tivi, một đầu đĩa DVD (với hệ thống ngõ ra 5.1), một dàn máy Ampli surround, một dàn loa, là có thể sở hữu ngay một “rạp hát” ngay tại gia đình mình một cách ấn tượng.

Thực tế cho thấy, với hệ thống âm thanh surround, người tiêu dùng vừa có thể thưởng thức phim ảnh, vừa nghe nhạc… hết sức dễ dàng, thoải mái. Hệ thống âm thanh surround sẽ giúp cho người tiêu dùng không chỉ mang cả rạp hát về nhà mình, mà còn đem lại cho họ những giây phút thư thái qua các bản nhạc du dương, những bản tình ca, những ca khúc bất hủ, hay những bản nhạc sôi động mà mình yêu thích, và điều quan trọng hơn cả là người tiêu dùng sẽ có được cả một không gian của riêng mình.

Kỹ sư Hoàng Đức-Trưởng phòng KCS, Công ty Điện tử Tiến Đạt cho biết: Hệ thống âm thanh surround không những tạo nên hiệu ứng âm thanh hoành tráng, mà còn mang phong cách giải trí tại nhà một cách chuyên nghiệp và sang trọng. Phòng khách của người tiêu dùng cũng trở nên rực rỡ, sang trọng hơn nhờ vào sự trang trí của hệ thống này.

Tuy nhiên, để hệ thống này đạt hiệu quả cao thì việc sắp xếp các loa sao cho phù hợp cũng là khâu quan trọng, rất cần sự tư vấn của các kỹ sư chuyên ngành.

Hiện nay, Công ty Điện tử Tiến Đạt-đơn vị đang cung ứng mặt hàng này sẵn sàng hỗ trợ việc sắp xếp, lắp đặt hệ thống âm thanh surround, bao gồm: 1 dàn máy Ampli surround, loa center (loa trung tâm), loa front L (loa trước trái), loa frond R (loa trước phải), loa Rear L (loa sau trái), loa Rear R (loa sau phải), loa siêu trầm (Subwoofer)… để tạo nên một hệ thống âm thanh sống động như thật ngay tại nhà khách hàng. 

Dũng Hưng

Các tin, bài viết khác