Lễ hội Đón chào năm mới 2008

Rộn ràng âm nhạc, rực rỡ sắc màu!

Các con đường trung tâm thành phố Hồ Chí Minh ngập tràn đèn hoa và cũng như mọi năm, năm nay, thành phố đang tưng bừng tổ chức nhiều chương trình văn nghệ chào mừng năm mới 2008.

Chương trình nối tiếp chương trình

Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh đón chào năm mới 2008 do Sở Văn hóa - Thông tin TPHCM đứng ra tổ chức được bắt đầu từ 28-12 kéo dài đến hết ngày 1-1-2008 tại công viên 23-9. Những hoạt động này đã thể hiện sự chăm lo của lãnh đạo thành phố đối với đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội của nhân dân thành phố.

Một tiết mục trong chương trình khai mạc Lễ hội Chào năm mới 2007Ảnh: AN DUNG

Đêm khai mạc diễn ra lúc 20g20 tối 28-12-2007 và bế mạc vào tối 1-1-2008 đều được truyền hình trực tiếp trên HTV9. Ngoài ra, tối 31-12, chương trình văn nghệ Chào mừng năm mới 2008 trong khuôn khổ lễ hội cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV9.

Tưng bừng âm nhạc

Trong lễ hội Chào năm mới 2008, đêm  31-12 có lẽ là đêm “cao điểm” với hàng loạt chương trình văn nghệ mừng năm mới. Tại công viên 23-9 diễn ra chương trình văn nghệ do Nhà hát Giao hưởng hợp xướng nhạc vũ kịch thành phố biểu diễn (trực tiếp trên HTV9).

Trên HTV7 là chương trình truyền hình trực tiếp Nhịp cầu âm nhạc với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ: Đan Trường, Thanh Thảo, Đoan Trang, Triệu Hoàng, Thùy Lâm, Minh Thư…

Tại sân khấu ca nhạc Lan Anh là chương trình Lễ Trao giải cuộc thi Video clip của bạn (trực tiếp trên HTV9 và HTVC), với sự tham gia của các ca sĩ: Hồ Ngọc Hà, Anh Khoa, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên, Minh Thư, Phương Trinh, Quang Toàn và phần biểu diễn báo cáo của cuộc thi.

Tối 1-1, tại công viên 23-9 lễ bế mạc chương trình lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh đón chào năm mới 2008 với chương trình biểu diễn ca nhạc của Trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố (trực tiếp trên HTV9).

 Kênh truyền hình quốc gia VTV1 và VTV3 không có chương trình truyền hình trực tiếp chào năm mới, mà chỉ có chương trình văn nghệ được ghi hình trước đó. Cuối năm nhìn lại một chặng đường bằng những chương trình văn nghệ vui tươi luôn đem lại cảm giác thoải mái, yêu đời. Các chương trình được truyền hình trực tiếp, càng làm rộn ràng hơn không khí những ngày xuân đến với mọi nhà....

Tùng Khanh

 “Chào năm mới 2008” trên VTV9

Chào đón năm mới 2008, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM  tổ chức chương trình giao lưu ca nhạc “Chào năm mới 2008”. Chương trình được thực hiện tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Q1) từ lúc 20g ngày 31-12-2007 do Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tài trợ, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 và các kênh truyền hình Việt Nam tại Huế và Cần Thơ. Ngoài phần giao lưu, chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ nổi tiếng như: Đan Trường, Thanh Thúy, nhóm 5 Dòng Kẻ, Mặt Trời Đỏ,…
G.B.

 

Các tin, bài viết khác