Ronaldo quyết giữ "thương hiệu"

Cristiano Ronaldo nổi tiếng với những pha thoát bóng thần tốc, những cú ngoặt bóng bất ngờ và… những pha ngã vờ. Sau khi đoạt liền 2 danh hiệu "cầu thủ xuất sắc nhất" và "cầu thủ trẻ hay nhất" do Hiệp hội các cầu thủ nhà nghề Anh (PFA) bình chọn, tiền vệ người Bồ Đào Nha này cho biết, anh sẽ giữ gìn tất cả những gì được cho là "thương hiệu" của mình.  

  • Thói quen thời chơi bóng đường phố
Ronaldo té ngã rất khéo dù thủ môn Schwarzer chưa chạm vào anh.

Ronaldo nói: "Tôi không chỉ đá bóng mà còn muốn chơi bóng. Khi còn nhỏ, tôi thường hay đá bóng trên đường phố và cứ mỗi ngày, tôi lại muốn làm một điều gì đó khác biệt. Đến giờ vẫn thế, tôi không ngừng sáng tạo ra những cách lừa bóng mới, những cách di chuyển mới để không ai có thể nhầm lẫn Ronaldo với một cầu thủ khác được. Tôi thích đi bóng qua nhiều cầu thủ và tôi sẽ không ngừng làm điều đó. Tôi phải là chính mình".
 
Cả những pha té ngã cũng là một phần trong cách chơi của Ronaldo. Có lúc ngã thật và cũng chẳng ít lần ngã vờ. Ronaldo cho biết đó là do thói quen thời còn nhỏ, khi phải chơi với bóng với rất nhiều cầu thủ to cao hơn nên phải vờ ngã để tránh bị đau. Ronaldo nói: "Tôi có khả năng đi bóng và tôi lừa bóng rất nhiều, thế là tôi bị chơi xấu, bị đẩy và bị xoạc bóng nên thường xuyên dẫn đến những chấn thương. Thỉnh thoảng tôi giả vờ ngã để lừa họ và dĩ nhiên là họ không thích. Kết quả là họ… đánh tôi. Cho đến tận bây giờ, tôi không quan tâm đến việc mình có giả vờ ngã hay không, tôi sẽ ngã nếu nó giúp ích cho đội nhà".  

  • Vờ ngã vì... trọng tài 

Có lẽ sau khi nghe xong tuyên bố này, các trọng tài sẽ cẩn thận hơn với những pha "đo ván" của Ronaldo. Ronaldo cũng cho hay, anh buộc phải té ngã do ở Anh, trọng tài rất hay bỏ qua những pha phạm lỗi của các cầu thủ phòng ngự.

Anh nói: "Trong năm đầu tiên tại Premiership, tôi bị chỉ trích là rất hay té ngã. Có thể nói đó là bài học lớn nhất mà tôi tiếp thu ở Anh. Bóng đá Anh khác xa bóng đá Bồ Đào Nha nhưng luật thì nên làm cho giống nhau. Các trọng tài Anh thường hay làm ngơ trước những pha phạm lỗi, họ có xu hướng ưu ái những hậu vệ, hiếm khi nào một hậu vệ bị đuổi khỏi sân do nhận 2 thẻ vàng. Trọng tài nên đứng về phía những cầu thủ tấn công hơn nữa, những tiền vệ, những cầu thủ đá cánh và những tiền đạo. Nếu đó là một pha phạm lỗi nặng, cần phải rút thẻ vàng để cảnh cáo. Ở Anh trọng tài rất hay nói rằng nếu lần sau mà còn tái phạm thì sẽ bị thẻ vàng. Họ cứ nói thế nhưng chẳng bao giờ phạt". 

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác