Roy Hodgson “trộn” lại hàng công cho tuyển Anh

(SGGPO).- Hàng công tuyển Anh chỉ có 3 bàn sau 3 trận vòng bảng nên HLV Roy Hodgson dự định thay đổi cho trận knock out gặp Iceland sắp tới.

HLV Roy Hodgson vẫn giữ nguyên sơ đồ chiến thuật 4-3-3 trong suốt ba trận gặp Nga, xứ Gan và Slovakia. Trên hàng công 3 người đó, ông đã sử dụng Harry Kane – Adam Lallana – Raheem Sterling 2 trận đầu; ông sử dụng Jamie Vardy - Adam Lallana – Daniel Sturridge ở trận đấu với Slovakia. Trong 5 tiền đạo đó thì mới có Vardy và Sturridge ghi bàn ở trận thắng ngược xứ Gan 2-1. Nói như thế để thấy tính hiệu quả của hàng công 3 người của “Tam sư” không cao.

Harry Kane quay trở lại vị trí trung phong cho “Tam sư”

Trong những ngày qua, HLV Roy Hodgson đang tính chuyện “trộn” lại hàng công 3 người để tuyển Anh tự tin hơn cho cuộc gặp gỡ “một mất một còn” với Iceland. Raheem Sterling múa máy nhiều bên cánh trái nhưng tính hiệu quả không cao nên khả năng dự bị của cầu thủ Manchester City rất lớn. Adam Lallana bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ghi bàn trong cả 3 trận đá chính vừa qua là minh chứng cho thấy khả năng ghi bàn của tiền đạo Liverpool ở “Tam sư” không cao. Tính ra, Lallana chưa từng ghi bàn thắng nào cho “Tam sư” trong toàn bộ 26 trận khoác áo đội tuyển quốc gia nên anh cũng dễ ngồi dự bị trận gặp Iceland.

Ông Hodgson tính chuyện đưa Harry Kane trở lại vị trí trung phong sau một trận ngồi dự bị là gặp Slovakia. Hai cầu thủ ghi bàn ở trận thắng xứ Gan là Vardy và Sturridge sẽ chơi 2 bên cánh. Vardy là người được trông chờ nhiều hơn bởi anh đã có 4 bàn trong 9 trận chơi cho “Tam sư” vừa qua. Vardy sẽ chơi bên cánh phải của Lallana và Sturridge trám vào vị trí của Sterling.


            HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác