Samsung chú trọng các hoạt động hỗ trợ cộng đồng

Samsung là một công ty điện tử có tốc độ tăng trưởng về thương hiệu nhanh. Phương châm của công ty là mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất của công nghệ đỉnh cao và sự đổi mới trong thiết kế, luôn gắn những nỗ lực trong kinh doanh với việc không ngừng phấn đấu vì một cuộc sống tốt đẹp hơn và đóng góp cho cộng đồng.

Samsung tặng nón bảo hiểm cho học sinh Trường Hòa Sơn.  Ảnh: T.L.

Mỗi thành viên trong công ty đều coi đây là trách nhiệm, là một yếu tố cốt lõi cho thành công của công ty và bản thân mình nên họ đã luôn tích cực tham gia các chương trình xã hội một cách tự nguyện và hăng say.

Trong 10 năm có mặt tại Việt Nam, các dự án hỗ trợ cộng đồng của Samsung đã mang lại lợi ích không nhỏ trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đặc biệt là trẻ em, thanh thiếu niên, người nghèo và những người kém may mắn trong xã hội.

Hàng năm, công ty dành hàng tỷ đồng cho các hoạt động đóng góp từ thiện giúp người bị bão lụt, trẻ em nhiễm chất độc màu da cam, học bổng cho các học sinh nghèo, ở vùng sâu, vùng xa. Năm 2003, Samsung tài trợ 250.000 USD cho Viện Nhi Trung ương (Việt Nam) thiết bị phẫu thuật tim và đưa một số bệnh nhi nặng và bác sĩ sang Hàn Quốc chữa trị và đào tạo.

Năm 2004, Samsung triển khai chương trình tài trợ 112.800 USD trong ba năm cho Trung tâm Chấn thương và chỉnh hình nhằm giúp đỡ các bệnh nhân nghèo có cơ hội được phẫu thuật, đồng thời tạo điều kiện để trung tâm cải thiện trang thiết bị, cơ sở vật chất; tài trợ cho dự án đoạt giải Digitall Hope 2004 – Xây dựng từ điển ký hiệu dành cho người khiếm thính; chương trình Đi bộ đồng hành vì nạn nhân chất độc màu da cam.

Năm 2005, công ty tài trợ cho dự án đoạt giải Digitall Hope 2005 – Xây dựng sách nói kỹ thuật số dành cho người khiếm thị và trình đọc màn hình tiếng Việt và tiếp tục thực hiện chương trình Đi bộ đồng hành vì trẻ em nghèo hiếu học.

Khánh thành Trường Hòa Sơn do Samsung tài trợ

Tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng), Công ty Điện tử Samsung tài trợ vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường THCS Hòa Sơn.

Đây là công trình nằm trong hệ thống các dự án hỗ trợ Việt Nam của Công ty Điện tử Samsung nhằm thực hiện phương châm chia sẻ với cộng đồng, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Trường THCS Hòa Sơn được khởi công xây dựng từ ngày 6-9-2005 với tổng kinh phí 176.360 USD, trong đó Công ty Samsung tài trợ 143.330 USD. Trường THCS Hòa Sơn được xây dựng trên diện tích 16.000m2, sẽ tiếp nhận 1.000 học sinh cho các khối từ lớp 6 tới lớp 9.

Lan Vinh

Các tin, bài viết khác