Samsung Electronics công bố dự án quản trị doanh nghiệp

Công ty Điện tử Samsung vừa công bố dự án Quản trị doanh nghiệp theo hướng quan tâm đến môi trường với mục tiêu trở thành doanh nghiệp thân thiện với môi trường dẫn đầu vào năm 2013. Với quyết tâm phát triển đi đôi với bảo vệ môi trường, công ty đã đưa ra 4 mục tiêu trọng tâm trong dự án “Quản trị doanh nghiệp xanh đến năm 2013”, bao gồm: (1) giảm 50% lượng khí thải nhà kính từ sản xuất và giảm 84 triệu tấn khí thải gián tiếp gây hiệu ứng nhà kính từ các sản phẩm từ nay đến năm 2013, (2) đảm bảo 100% sản phẩm Samsung đạt chuẩn thân thiện với môi trường và vượt tiêu chuẩn xanh toàn cầu, (3) đầu tư 5,4 ngàn tỉ won vào các hoạt động bảo vệ môi trường và (4) tăng cường chia sẻ mối quan tâm về môi trường với các đại lý và đối tác kinh doanh.

Samsung cũng tiết lộ tầm nhìn “Tạo giá trị mới qua các sáng kiến môi trường” và khẩu hiệu hành động “Hành tinh là trên hết” trong lễ công bố dự án này tại Seoul. Tầm nhìn khẳng định cam kết của Ban lãnh đạo trong việc đặt nhiệm vụ bảo vệ môi trường lên hàng đầu trong kinh doanh và áp dụng công nghệ một cách sáng tạo để đạt mục tiêu phát triển thân thiện với môi trường.

Ông Yoon-Woo Lee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung phát biểu: “Với vị trí dẫn đầu về công nghệ trên thế giới, Công ty Điện tử Samsung luôn đặt trách nhiệm bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Hôm nay, chúng tôi một lần nữa khẳng định cam kết sẽ trở thành doanh nghiệp xanh và lấy môi trường làm tâm điểm cho mọi chính sách phát triển của công ty”.

“Dự án môi trường này sẽ bao gồm tất cả các hoạt động kinh doanh trên phạm vi toàn cầu, dây chuyền cung ứng và toàn bộ vòng đời của tất cả các sản phẩm Samsung. Với những mục tiêu này, chúng tôi quyết tâm đi đầu trong việc giải quyết các vấn đề môi trường mà thế giới đang phải đối mặt.

Lê Quỳnh Mai

Các tin, bài viết khác