Samsung Electronics đoạt 37 giải thưởng sáng tạo tại CES 2010

° Kho ứng dụng dành cho TV thông minh của Samsung đạt lượt tải về thứ 1 triệu trên toàn cầu

Samsung Electronics (Samsung), công ty dẫn đầu thị trường và từng đoạt nhiều giải thưởng sáng tạo trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, bán dẫn và viễn thông nay tiếp tục được vinh danh với 37 giải thưởng sáng tạo (Innovation Awards) tại Triển lãm Quốc tế Điện tử tiêu dùng CES 2010 (International Consumer Electronics Show 2010). Triển lãm thương mại điện tử tiêu dùng thường niên lớn nhất thế giới này do Hiệp hội Điện tử tiêu dùng - Consumer Electronics Association® (CEA) tổ chức đã trao cho Samsung tổng cộng hơn 100 giải thưởng trong suốt 3 kỳ triển lãm gần đây nhất (23 giải năm 2009, 46 giải năm 2008).

Năm nay, CES trao cho Samsung 2 giải Sáng tạo nhất (Best of Innovation) và 6 giải Thiết kế thân thiện với môi trường (Eco-Design). Các sản phẩm đoạt giải tại CES 2010 của Samsung gồm 3 TV, 9 đầu đĩa Blu-ray và hệ thống rạp hát tại gia, 1 máy ảnh kỹ thuật số và ống kính máy ảnh, 5 điện thoại di động, 1 ổ đĩa SSD, 3 màn hình máy tính 3D, 1 máy chiếu 3D và 2 máy tính cá nhân di động. Ngoài ra, Samsung còn nhận được 6 giải thưởng thiết kế thân thiện môi trường, dành cho hai sản phẩm thiết bị gia dụng, một màn hình máy tính LED và các sản phẩm bán dẫn và màn hình. Tất cả các sản phẩm đoạt giải của Samsung sẽ được trưng bày trong suốt Triển lãm Quốc tế CES 2011 diễn ra từ ngày 6 đến 9-1-2011, tại gian hàng Samsung, số 12006 -  Hội trường Trung tâm và Sảnh Lớn - Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Las Vegas

*  Cùng thời gian này, Samsung cũng công bố kho ứng dụng Samsung Apps dành cho TV thông minh đã đạt lượt tải về thứ một triệu trên toàn cầu. Samsung Apps cho phép người sử dụng có thể mua và tải trực tiếp về TV của mình các ứng dụng phong phú của các nhà cung cấp nội dung và dịch vụ. Hiện nay, Samsung Apps đã có 200 ứng dụng dành cho TV – một con số đáng kể sau chưa đầy một năm kể từ ngày Samsung giới thiệu kho ứng dụng này. Sắp tới, vào ngày 6-1-2011, tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2011 tổ chức tại Las Vegas (Mỹ), Samsung sẽ thảo luận chiến lược phát triển TV thông minh trong tương lai và tiết lộ thêm những thông tin quan trọng trong chủ đề này.

Hiền Vy

Các tin, bài viết khác