Sáng nay, Đà Nẵng xét xử phúc thẩm bị cáo “uống thuốc tự tử tại tòa”: Y án sơ thẩm

(12G).- Sau hai lần vụ án phải tạm hoãn do vắng mặt người bị hại, sáng nay, 11-9, TAND tối cao tại Đà Nẵng đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “cố ý gây thương tích” đối với bị cáo “uống thuốc tự tử tại tòa” Nguyễn Thanh Châu (1957, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng) theo kháng cáo và kháng nghị của người bị hại và Viện KSND. Có thể nói, đây là một vụ án có nhiều tình tiết “ly kỳ” từ trước đến nay: Bị cáo uống thuốc tự tử tại tòa.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Đà Nẵng: Vào khoảng 21g ngày 2-8-2005, do có mâu thuẫn trong quan hệ, Nguyễn Thanh Châu đã dùng cây đánh vào đầu và mặt Nguyễn Tấn Thọ khiến Thọ (tức Hùng “cụt”) bị thương tích với tỷ lệ 35%. Với hành vi trên của Nguyễn Thanh Châu, cơ quan CSĐT – Công an quận Liên Chiểu đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Châu về tội “Cố ý gây thương tích do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng” (theo Điều 106 BLHS). Tuy nhiên, ngày 2-8-2006, Viện KSND quận Liên Chiểu đã thay đổi quyết định khởi tố bị can về tội “Cố ý gây thương tích”, theo Khoản 3, Điều 104 BLHS. Ngày 29-3, TAND TP Đà Nẵng đã đưa vụ án “Cố ý gây thương tích” ra xét xử sơ thẩm.
 
Kết thúc phiên xét xử, TAND tối cao tại Đà Nẵng giữ nguyên án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thanh Châu (phạt 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo) và buộc bị cáo Châu đền bù thêm 3 triệu đồng tiền thuốc men cho người bị hại.

Nguyên Khôi

Thông tin liên quan:

- Sáng nay, Đà Nẵng xét xử lại vụ án “cố ý gây thương tích”: Bị cáo được thay đổi tội danh

- Đà Nẵng: Phiên tòa bị hoãn nhiều lần do nguyên đơn xem thường pháp luật?

Các tin, bài viết khác