Sáng nay, Nga: Tàu lửa trật bánh

Chuyến tàu nối Moscow và St. Petersburg chở trên 200 người rạng sáng nay bị trật bánh, làm 60 người bị thương, trong đó 2 người đang nguy kịch. Cảnh sát và nhân chứng cho biết, có một tiếng nổ phát ra trước khi đoàn tàu bị trật bánh. Tại hiện trường, người ta thấy lỗ thủng kiểu đạn pháo ở đường ray.

* Mayotte: Lật thuyền nhập cư lậu. Ít nhất 17 người thiệt mạng, hầu hết là trẻ em trong tai nạn lật thuyền thảm khốc xảy ra tối qua tại khu vực đảo Mayotte thuộc Pháp ở Ấn Độ Dương. Thuyền từ quần đảo Comoros (Đông bờ biển châu Phi) tìm cách đến đảo Mayotte thì bất ngờ bị chao đảo mạnh vì sóng lớn và chở quá tải với 38 người đều là dân nhập cư lậu. Còn 17 người khác mất tích và có khả năng đã bị sóng đánh dạt vào bờ biển. Năm ngoái, Pháp đã trục xuất 16.000 người từ Comoros nhập cư lậu vào Mayotte.

* Trung Quốc: Sập cầu đang xây. Cây cầu đang xây ngang sông Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam, bất ngờ bị sập tối qua, làm ít nhất 14 người thiệt mạng, 22 người bị thương, trong số khoảng 200 công nhân đang làm việc. Nguyên nhân đang được điều tra.

* Hàn Quốc: Trò chơi công viên gây chết người. Một toa hành khách trong trò chơi tàu lượn trên không tại công viên World Carnival ở thành phố Busan tối qua bị rơi và lao vào các toa khác khiến 5 người thiệt mạng, nhiều người bị thương. Nhiều khả năng nguyên nhân do lỗi kỹ thuật khi lắp ráp trò chơi này, nhập từ nước ngoài và mới khai trương tháng trước.

Q.M.–N.P.–K.B.–Đ.A.
(theo AFP, AP, THX)

Các tin, bài viết khác