Scolari công khai muốn dẫn dắt tuyển Anh

HLV kỳ cựu Luiz Felipe Scolari vừa cho biết ông muốn được xem xét để trở thành HLV tuyển Anh, công việc ông từng từ chối cách đây một thập kỷ.

Scolari, 67 tuổi, từng thẳng thừng từ chối lời mời trở thành người kế nhiệm Sven Goran Eriksson vào năm 2006 từ FA, khi ông vẫn còn là HLV của đội tuyển Bồ Đào Nha. Nhưng giờ đây, sau thất bại muối mặt của đội tuyển Anh tại EURO 2016 và việc Gareth Southgate tiết lộ rằng ông không muốn tiếp quản vị trí của Roy Hodgson, Scolari bất ngờ xuất hiện như một ứng cử viên nặng ký tiếp quản Tam sư.

Scolari từng từ chối dẫn dắt tuyển Anh năm 2006

Scolari, người đang làm việc tại Trung Quốc trả lời trên tờ Sportsmail: “Tôi đang là huấn luyện viên của đội Quảng Châu và tôi đang tập trung vào công việc tại đây. Nhưng tôi biết được tầm quan trọng của công việc tại tuyển Anh và bên cạnh đó, tôi cũng nhận thức được những điều cần thiết để mang lại thành công cho đội tuyển quốc gia. Sau thời gian dài dẫn dắt Brazil và Bồ Đào Nha, tôi rất hiểu tầm quan trọng của một huấn luyện viên cấp độ quốc gia”.

Những phát biểu của Scolari xuất hiện sau khi Giám đốc điều hành FA Martin Glenn thông báo rằng họ sẽ xem xét việc lựa chọn một HLV nước ngoài cho đội tuyển Anh vào thời gian tới. Được biết, đại diện của Scolari sẽ cố gắng tiếp cận với FA để bày tỏ sự quan tâm của mình trong công việc xây dựng lại nền bóng đá Anh sau khi Wayne Rooney và các đồng đội vừa có một thất bại gây sốc tại Euro 2016.

Mặc dù có một bảng thành tích sáng sủa khi dẫn dắt các đội tuyển quốc gia, đặc biệt là danh hiệu vô địch World Cup cùng đội tuyển Brazil,  nhưng Scolari lại tỏ ra không hợp mấy với bóng đá Anh. Bằng chứng là sau 6 tháng dẫn dắt CLB Chelsea vào năm 2008, ông đã bị Chủ tịch Roman Abramovich sa thải một cách không thương tiếc.

Ngoài Scolari, FA đang cân nhắc việc lựa chọn một người để thay thế trợ lý Gary Neville, người vừa trải qua một mùa giải vô cùng hổ thẹn với CLB Valencia. Một số ứng viên được nhắc đến là Frank Lampard, Steven Gerrard, Jamie Carragher, Rio Ferdinand và Joe Cole.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác