Sean Garrett - nhạc sĩ tài danh

“Hãy tin tôi đi, Britney sẽ lại tỏa sáng. Cô ta có tài ca hát, rất yêu ca hát và đang cố gắng trở lại với cuộc sống bình thường. Đĩa nhạc mới của Britney sẽ là một tuyệt vời ngoại hạng”, đó là phát biểu mới nhất của Sean Garrett. Sean là ai, làm gì, bao nhiêu tuổi, sống ở đâu và có quan hệ nào với Britney Spears mà lại nói như thế?

Giấc mộng ca sĩ bất thành…

Sean Garrett

Xin thưa, Sean Garrett hiện là nhạc sĩ sáng tác ca khúc kiêm nhà sản xuất nổi danh nhất hiện nay. Hãy gọi Sean Garrett bằng anh cho đúng hơn vì năm nay Sean mới 29 tuổi, nhưng đã là một ngôi sao sáng. Tất cả những ai đã thích nghe các ca khúc Yeah (trình bày bởi Usher); Goodies (hát bởi tài năng trẻ Ciara); London Bridge (Fergie); Run it (Chris Brown) và Buttons (Pussycat Dolls) đều biết rằng chúng là sản phẩm của Sean Garrett.

Ngoài ra, anh còn góp sức sản xuất, giúp nhiều album được đề cử giải Grammy 2007, trong đó có The breakthrough của Mary J. Blige; B-day của Beyoncé Knowles… Trong kế hoạch “tái thu phục” các fan, Britney Spears đã cậy nhờ đến anh ta. “Chúng tôi đã đạt được một số tiến triển khả quan,” Sean cho biết. “Đã gần hoàn chỉnh được 5,6 ca khúc. Chúng sẽ ghi âm trong album mới của Britney”. Theo nhà sản xuất này, thì đĩa ấy sẽ là một đĩa Toxic cấp độ 10 so với đĩa Toxic trước đây của công chúa pop này.

Sean Garrett nay đã lọt vào câu lạc bộ những nghệ sĩ sản xuất tài danh nhất của làng nhạc pop (hiểu theo nghĩa rộng) ở Mỹ. “Sean là một tài năng tuyệt vời. Anh ta là sự phối hợp hài hòa giữa giai điệu mượt mà với những nhịp điệu rộn ràng. Tôi tin chắc rằng anh ta sẽ có một sự nghiệp thành công thật dài lâu”, Reid - chủ tịch hãng đĩa Island Def Jam Antonio “L.A” - nhận xét về tài năng mà chính ông đã khám phá ra trong một studio ở thành phố Atlanta, bang Georgia.

Thực ra, khi còn trẻ, Sean Garrett đã mơ, đã học để trở thành ca sĩ. Ở tuổi 13, khi cha anh là người lính đóng quân bên Đức, Sean đã trở thành ca sĩ của các ban nhạc đàn hát cho các quân nhân và gia đình của họ thưởng thức. “Nhờ vậy mà tôi đã sớm có hợp đồng ghi âm với một hãng đĩa ngoại quốc, nhưng chẳng sinh được đĩa đơn, đĩa kép nào cả”. Kể cả khi đã trưởng thành, trở về Mỹ, ký hợp đồng với một hãng ghi âm khác thì anh cũng vẫn không thể nào phát hành đĩa nhạc của chính mình. “Khi hợp đồng chưa được tiến hành thì hãng đĩa đã đóng cửa”, anh giải thích.

Vụt sáng thành ngôi sao

Bị mẹ thúc bách, Sean Garrett đành vùi đầu trở lại vào chồng sách để học trở thành chuyên gia môi giới chứng khoán. Nhưng cứ khi nào rảnh thì anh lại nhốt mình vào căn hầm, thực hiện đĩa demo và gửi đến các hãng đĩa thăm dò, chờ cơ hội hành nghề ca sĩ.

Cơ hội đó mãi “chẳng thèm” đến với anh nhưng ngược lại, tài sáng tác ca khúc và sản xuất nhạc của anh đã đến với nhiều chuyên gia săn lùng tài năng, trong đó có ông Reid. Ngay sau khi nghe thử CD với 4 sáng tác của anh, đã có 4 hãng gửi hợp đồng đến. Và anh đã chọn ký với công ty phát hành nhạc Hitco của Reid.

Trong những nghệ sĩ đã cậy nhờ đến tài nghệ sáng tác ca khúc và sản xuất của Sean Garrett còn có cả Jennifer Lopez, Gwen Stefani, Nelly, Kelis và Enrique Iglesias. Hãy chờ xem Britney Spears có tái thành công vang dội với sự giúp sức của Sean hay không, vì album In the zone của cô phát hành năm 2003 chỉ tiêu thụ được có 3 triệu bản, kém hẳn các album trước.

Vấn đề quan trọng là chính Sean còn cảm hứng và sự tỉnh táo đến mức nào vì anh đang có quá nhiều việc phải làm. Ngoài việc giúp Britney Spears ra anh còn đang bận phụ trách sản xuất một album của nam danh ca da đen Usher; album mới của tài năng R&B mới nổi Chris Brown và album solo đầu tay của Nicole Scherzinger - một thành viên nhóm nữ Pussycat Dolls. 

Việt Khôi

Các tin, bài viết khác

" />