“SkyTeam chào mừng Vietnam Airlines”

“Skyteam Welcomes Vietnam Airlines” là sự kiện vừa được Liên minh HK thế giới-SkyTeam tổ chức tối qua (29-7-2010) tại TPHCM nhằm chào mừng Hãng HK Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines-VNA) gia nhập vào liên minh này. Trước đó, vào ngày 10-6-2010 tại Hà Nội,  các thủ tục ký kết gia nhập chính thức đã được thực hiện bởi ông Leo Van Wijk – Chủ tịch SkyTeam, các CEO của những hãng HK thành viên SkyTeam và ông Nguyễn Sỹ Hưng - Chủ tịch HĐQT của VNA dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Tổng Giám đốc VNA Phạm Ngọc Minh (người đứng thứ 4 hàng đầu tính từ phải sang) cùng CEO của các hãng HK thành viên của SkyTeam tại buổi lễ kết nạp VNA vào SkyTeam ngày 10-6 tại Hà Nội

Ban lãnh đạo SkyTeam và các hãng HK thành viên của SkyTeam đã tham gia sự kiện chào đón này.  Theo lãnh đạo SkyTeam, trở thành thành viên chính thức của Skyteam, VNA có vai trò giúp bổ trợ tích cực cho mạng đường bay hiện có của SkyTeam, tăng cường thêm một số điểm đến mới tại khu vực Đông Dương. Với dịch vụ khai thác hiện tại lên tới trên 5 sân bay cửa ngõ của SKyTeam và mạng đường bay quốc tế rộng khắp, VNA  thực sự là đối tác chiến lược của SkyTeam. Bên cạnh đó, việc gia nhập Sky Team không chỉ mang lại lợi ích thiết thực to lớn cho VNA mà còn tăng thêm uy tín, thương hiệu cho Sky Steam và các hãng HK thành viên, tăng cường quan hệ đối tác bền chặt giữa các bên, đồng thời cung cấp những dịch vụ tốt hơn nữa cho khách hàng.

Đại diện lãnh đạo VNA thì nhấn mạnh rằng, VNA là thành viên của SkyTeam cũng có nghĩa là mọi hành khách của VNA mặc nhiên  trở thành hành khách của các hãng thành viên khác cùng liên minh. Với hệ thống lên tới gần 900 điểm đến trên toàn thế giới và với hệ thống sản phẩm đa dạng của SkyTeam, VNA sẽ cung cấp cho khách hàng của mình loại vé vòng quanh thế giới, giúp khách hàng có thể tự lên lịch cho chuyến bay tới nhiều điểm đến, cũng như có thể lựa chọn thực hiện chuyến bay cùng một hãng nhiều hãng thành viên của SkyTeam.

Không giới hạn ở đó, loại vé kết hợp châu Mỹ, châu Á và châu Âu sẽ cho phép khách hàng mua vé xuyên Đại Tây Dương, xuyên Thái Bình Dương hoặc vé liên châu lục tới châu Mỹ, châu Á và châu Âu cũng như mua vé một chiều trên các chặng bay trong nội vùng với giá ưu đãi. Thêm nữa, VNA cũng sẽ sớm đưa ra sản phẩm mới là loại vé xuyên Đông Dương, đóng góp vào hệ thống sản phẩm hiện có của SkyTeam trên cơ sở tận dụng lợi thế về hệ thống đường bay bao phủ rộng khắp khu vực Đông Dương của mình.

Với các tập đoàn quốc tế, giá đặc biệt sẽ được áp dụng cho các chuyến bay công vụ và trở thành giải pháp thuận tiện cho các sự kiện liên quốc gia như các cuộc họp và hội thảo toàn cầu. Và đặc biệt là thủ tục tại sân bay đơn giản hơn nhiều khi thực hiện các chuyến bay nối chuyến với chỉ 1 lần check-in và ưu tiên khi lên tầu bay, nhận hành lý. Đây sẽ là điều mà mọi khách hàng lâu nay đều mong muốn…

Có thể nói, sự kiện VNA gia nhập SkyTeam đã trở thành bước ngoặt lớn trong lịch sử HK dân dụng Việt Nam. Vươn lên để đáp ứng các yêu cầu khắt khe về an toàn - an ninh, công nghệ thông tin, đồng nhất chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn cao như các hãng thành viên trong liên minh, VNA một mặt chứng tỏ được vị thế của mình đồng hành cùng các hãng HK lớn trên thế giới, mặt khác, VNA cũng nâng cao vị trí các khách hàng của mình lên khỏi tầm quốc gia, trở thành những khách hàng toàn cầu với đầy đủ quyền lợi như hàng trăm triệu hành khách quốc tế khác.

SkyTeam là liên minh HK toàn cầu lớn thứ hai thế giới, hiện có 10 thành viên, bao gồm các hãng HK: Aeroflot, Aeroméxico, Air France, Alitalia, China Southern, Czech Airlines, Delta Air Lines, KLM Royal Dutch, Airlines Korean Air và VNA. Hệ thống toàn cầu Sky Team hiện có  hơn 415 phòng chờ sân bay, thực hiện hơn 13.000 chuyến bay mỗi ngày tới 169 quốc gia, vùng lãnh thổ và phục vụ 393 triệu lượt hành khách trên toàn thế giới mỗi năm.

 S.Nâu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 27-11-2020 đã có 61.438.201 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.440.321 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 13.249.447 ca mắc, 269.597 tử vong; Ấn Độ: 9.309.871 ca mắc, 135.752 ca tử vong; Brazil: 6.204.570 ca mắc, 171.497 ca tử vong; Nga: 2.215.533 ca mắc, 38.558 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.339 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.170 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.