Sóc Trăng: Xuất hiện lỗ thủng trên cầu Nhu Gia

Sáng ngày 17-9, người dân xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) phát hiện trên mặt cầu Nhu Gia thuộc tuyến quốc lộ 1A xuất hiện một lỗ thủng khá lớn (ảnh). Thông tin này được người dân báo ngay cho các cơ quan chức năng nhưng đến giờ chưa có đơn vị nào đến sửa chữa. Ông Võ Hoàng Tuấn, Hạt trưởng Hạt Quản lý đường bộ 19-2 cho biết, trách nhiệm sửa chữa lỗ thủng này thuộc về Ban quản lý dự án 18 vì cầu đã được bàn giao. Cầu Nhu Gia là một trong những chiếc cầu xuống cấp nghiêm trọng trên tuyến quốc lộ 1A, đã được hạ tải xuống còn 10 tấn và hiện có thể sập bất cứ lúc nào. Vài tháng trước, trên mặt cầu Nhu Gia cũng từng xuất hiện một lỗ thủng làm bé Đào Thị Hoa (7 tuổi) bị lọt xuống sông chết đuối.

(HỒNG DÂN)

Cần xử phạt người thiếu ý thức

Trên quốc lộ 51B thuộc khu vực Phước Hải, thị trấn Long Thành, thời gian gần đây xuất hiện bãi rác lộ thiên rất lớn. Rác bốc mùi hôi thối nồng nặc, ruồi nhặng bu đầy, nước thải nhơ nhớp… ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và đời sống người dân. Mặc dù chính quyền thị trấn đã đặt hàng rào sắt để ngăn người dân vứt rác xuống lòng suối nhưng ý thức giữ gìn vệ sinh của người dân quá kém! Rác thải ở đây đã được địa phương xử lý bằng cách nhiều lần đốt nhưng sau một thời gian vẫn tràn ngập rác. Được biết, Chủ tịch UBND huyện Long Thành đã có công văn chỉ đạo thị trấn và các xã xử lý, không để xảy ra tình trạng đổ rác sinh hoạt ra đường. Thế nhưng thực tế, nỗ lực của chính quyền địa phương xem ra vẫn chưa mấy hiệu quả. Chúng tôi kiến nghị huyện và ngành môi trường đô thị có biện pháp ngăn chặn nạn vứt rác nơi đây, cần thiết nên xử phạt nặng những trường hợp cố tình vi phạm.

(DUY QUANG -
 Long Thành, Đồng Nai)

Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý
Trân trọng đón nhận mọi phản ánh, bức xúc từ bạn đọc, vui lòng liên lạc đến Tòa soạn SGGP 12 Giờ. ĐT: (08)- 8327779 gọi hoặc nhắn tin đến 0903872178, email: minhansggp@yahoo.com

Các tin, bài viết khác