Song Il-gook – “Hoàng tử” phía sau truyền thuyết

Cuối tháng 2-2007, Hiệp hội các hãng phát thanh - truyền hình Hàn Quốc đã trao tặng nam diễn viên Song Il-gook giải thưởng diễn viên xuất sắc nhất năm 2006 với vai Jumong trong bộ phim cổ trang Truyền thuyết về một hoàng tử kể về người sáng lập Vương triều Goguryeo. Trong thời gian phát sóng tại Hàn Quốc, bộ phim đã gây nên một “cơn sốt” hiếm thấy.

Hoàng tử Jumong (Song Il-gook) và công chúa So Seo-no (Han Hye-jin)

Khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam lần đầu làm quen với Song Il-gook có lẽ qua bộ phim tâm lý xã hội Lối sống sai lầm. Trong phim anh vào vai Jang-soo, một anh chàng “đẹp trai, con nhà giàu”, yêu và cưới Eun Pah, một cô gái xinh đẹp có quá khứ đầy uẩn khúc. Mối tình trắc trở và xúc động giữa hai con người trẻ tuổi đã để lại trong lòng người xem ấn tượng sâu sắc. Vai diễn rất đẹp đôi với Han Ga-in đã làm hé lộ tài năng nghệ thuật của Song.

Cũng trong năm 2004, Song Il-gook tham gia diễn xuất trong bộ phim Hải thần (51 tập, đang chiếu trên HTV7), kể về cuộc đời một nhân vật có thật trong lịch sử Hàn Quốc tên Jang Bo-go, “ông vua” vùng biển Đông Á thế kỷ thứ 9. Trong phim, Song Il-gook vào vai Yeom-jang, bạn của Bo-go, cả hai cùng yêu một người con gái tên gọi Jeong-hwa…

Có thể xem năm 2006 là năm của Truyền thuyết về một hoàng tử và Song Il-gook. Đây là một trong số những bộ phim truyền hình cổ trang có kinh phí lớn nhất Hàn Quốc bên cạnh Nàng Dae Jang Geum, Hwang Jin-i và bộ phim sắp ra mắt Quốc vương và 4 hộ thần (siêu sao Bae Yong-joon trong vai nam chính).

Tác giả kịch bản phim Choi Wan-kyu đã khéo léo đan cài trong phim một bên là những biến cố và những tình tiết hào hùng của một thời kỳ lịch sử - vốn là điểm mạnh của thể loại phim cổ trang, một bên là thiên tuyệt diễm của những mối tình éo le, tay ba ngang trái – điểm mạnh “làn sóng Hàn Quốc”… càng làm tăng thêm sức hút của bộ phim.

Sau khi chiếu ở Hàn Quốc, Jumong được “xuất khẩu” sang Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Thái Lan, Singapore… thu về 13 tỷ won, “qua mặt” cả Nàng Dae Jang Geum. Ở bất cứ đâu, câu chuyện về vị hoàng tử trẻ qua gương mặt điển trai của Song Il-gook cũng khiến cho khán giả say mê, vì thế các nhà làm phim đã quyết định làm thêm 21 tập. Lượng fan của Song vì thế tăng lên gấp bội.

Truyền thuyết về một hoàng tử đang được công chiếu mỗi ngày trên VTV1 vào lúc 21g. Cùng một lúc xuất hiện trong 2 bộ phim (Hải thần trên HTV7) trên 2 đài, Song Il-gook đang tạo nên một cơn sốt nho nhỏ trong khán giả Việt Nam.

Song Il-gook sinh năm 1971 trong một gia đình có truyền thống văn hóa nghệ thuật. Mẹ anh, bà Kim Eul-dong, vốn là một nữ diễn viên tài hoa của Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp Đại học Cheongju, anh đã tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim (Nghệ thuật quyến rũ, Mắt đỏ,…) và nhận được nhiều giải thưởng về diễn xuất. Hiện nay Song còn là ngôi sao rực rỡ trong lĩnh vực quảng cáo ở xứ Hàn. 

NGỌC HÀ (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác