Tại ải tại ai?

- Phường Bình Hưng Hòa có trên hai trăm căn nhà xây trái phép phải giải tỏa trắng, vậy mà người ta vẫn cứ xây tiếp! Phường ở đâu để dân làm càn như vậy?

- Ôi trời! Xây trái phép là làm chui, làm ban đêm sao phường biết được?

- Dù lén lút cách mấy cũng không thể như thần đèn chỉ một đêm là xong căn nhà. Muốn nhanh cũng phải cả tháng mới xong. Chuyện này rõ là phường tắc trách.

- Khổ nỗi, nhà ở lại là chuyện bức xúc của dân nhưng chính sách nhà ở cho người nghèo mấy năm qua mới chỉ giải quyết vài chục căn cho người TP.... nên họ phải liều.

- Cần nhà ở thì phải làm đúng pháp luật chứ đâu phải cần nhà rồi làm càn!

- Khổ nỗi quy định không nghiêm, cứ cấm xong lại cho hợp thức hóa nhà xây lậu, lại cho đăng ký xin tồn tại... nên người dân mới lờn.

- Cái đó do TP sợ người dân bị thiệt nên điều chỉnh.

- Hàng triệu người nhập cư cần nhà, TP lại không cho họ mua đất. Họ không đủ tiền mua nhà hợp pháp. Chính sách, quy hoạch nhà cho người nghèo không có tên họ. Vậy họ phải ở đâu?

- Trong điều kiện hiện nay chưa thể tính đến, chủ yếu là hạn chế người nhập cư....

- Nước chảy về chỗ trũng, doanh nghiệp cần lao động, người tứ xứ cần việc làm, không thể không tính đến được. Tại sao không quy hoạch đất đai cho họ, có chính sách rõ ràng. Ai phạm sẽ bị phạt thiệt nghiêm?

- Ừ há! Quy định phải vừa nghiêm vừa minh. Không giải quyết nhà, đất cho người nhập cư thì dù phường, quận nghiêm đến mấy cũng không ngăn nổi chuyện xây nhà trái phép.

TƯ THỢ NẤU

Các tin, bài viết khác