Tái cấu trúc ngân hàng: khách hàng được gì?

Chủ đề Tái cấu trúc hệ thống ngân hàng đang là đề tài làm nóng các diễn đàn kinh tế-tài chính của giới chuyên môn. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người dân và xã hội quan tâm, người dân sẽ được lợi ích gì sau tái cấu trúc hệ thống ngân hàng và các ngân hàng thực hiện tái cấu trúc ra sao?

Tái cấu trúc để mang lại lợi ích cho khách hàng

Với định hướng phát triển bền vững, lấy khách hàng làm trọng tâm, từ năm 2008, HDBank đã bắt đầu tiến hành tái cấu trúc với sự hỗ trợ của tổ chức tư vấn quốc tế chuyên nghiệp. Việc tái cấu trúc đã mang lại những hiệu quả thiết thực trong mọi hoạt động, mang lại sự năng động, chuyên nghiệp trong các sản phẩm dịch vụ. HDBank đã tập trung xây dựng mô hình tổ chức hoạt động theo các chuẩn mực quốc tế, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ tiện ích dựa trên nền tảng công nghệ Core Banking hiện đại, xây dựng mô hình giao dịch thân thiện, phục vụ trọn gói các nhu cầu giao dịch ngân hàng nhanh chóng, hiệu quả.

Kết quả của hơn 3 năm tái cấu trúc, HDBank đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ, kết quả hoạt động kinh doanh tốt, đặc biệt đã năng động triển khai thường xuyên các sản phẩm dịch vụ mới, tiện ích mới phục vụ khách hàng, mạng lưới giao dịch rộng khắp cả nước nhằm mang ngân hàng đến gần với khách hàng hơn.

Chị Nguyễn Thu Hà - khách hàng HDBank cho biết: “Tôi đã nhiều năm gắn bó với ngân hàng, đặc biệt trong những năm gần đây HDBank đã có những sản phẩm dịch vụ tốt và đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại. Nhân viên HDBank rất thân thiện, nhiệt tình và luôn quan tâm đến lợi ích của khách hàng, tôi hài lòng với sự lựa chọn của mình”.

Ông Nguyễn Hữu Đặng – TGĐ HDBank cho biết: “Trong quá trình tái cấu trúc 3 năm gần đây, HDBank luôn lấy lợi ích khách hàng làm định hướng để thực hiện các chính sách và xây dựng các chuẩn mực hoạt động. Đó cũng chính là những hành động thiết thực nhằm thực hiện thông điệp: HDBank cam kết mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và cộng đồng xã hội”.

Khách hàng được gì khi ngân hàng tái cấu trúc

Nhu cầu giao dịch ngân hàng ngày càng trở nên quen thuộc và cần thiết trong cuộc sống hiện đại của người dân. Khách hàng luôn cân nhắc lựa chọn ngân hàng uy tín, hiện đại để đáp ứng nhu cầu của mình. Vậy nên quá trình tái cấu trúc phải luôn hướng đến mang lại lợi ích, sự thuận tiện, thoải mái và xây dựng những nền tảng phát triển an toàn, bền vững. Các yếu tố an toàn, bền vững, thân thiện, hiệu quả là những tiêu chí mà HDBank đặt ra cho kế hoạch tái cấu trúc và phát triển trong 5 năm (2011-2015). Quá trình tái cấu trúc của HDBank đã luôn hướng đến những lợi ích cao nhất cho khách hàng. Khách hàng sẽ được cung cấp trọn gói mọi dịch vụ tài chính ngân hàng với các sản phẩm dịch vụ đa dạng, các chương trình tiết kiệm dự thưởng hấp dẫn, các gói ưu đãi hỗ trợ tín dụng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng trong không gian giao dịch theo mô hình giao dịch mới hiện đại theo chuẩn thiết kế quốc tế. Mô hình giao dịch ngân hàng hiện đại này đã được HDBank đầu tư đồng nhất trên toàn hệ thống, với không gian mở và tiện nghi, chú trọng đến sự thân thiện, an toàn. Hơn nữa, với nền tảng công nghệ hiện đại, HDBank tiên phong phát triển đột phá các sản phẩm công nghệ ngân hàng, thanh toán trực tuyến, chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ… với các phương tiện bảo mật cao, khách hàng có thể giao dịch với ngân hàng mọi lúc mọi nơi thật dễ dàng và nhanh chóng.

Khách hàng sẽ được tư vấn, giải đáp nhanh nhất tất cả thắc mắc về sản phẩm dịch vụ và thông tin tài khoản qua các kênh: đường dây nóng 18006868, hộp thư thoại, email và webchat… Khi có nhu cầu, đội ngũ chuyên viên phục vụ khách hàng còn tư vấn và hỗ trợ hoàn tất các thủ tục ban đầu ngay tại nhà, linh hoạt và rút ngắn thời gian đáng kể. Đón đầu chủ trương tái cấu trúc của Chính phủ và NHNN, HDBank đã triển khai từ rất sớm và đạt được những kết quả khả quan, nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của doanh nghiệp và người dân.

HDBank ra mắt thẻ ghi nợ nội địa định danh trước

HDBank vừa chính thức phát hành Thẻ ghi nợ nội địa định danh trước. Thẻ mang những tính năng nổi trội, không in tên chủ thẻ lên thẻ và khách hàng chỉ mất 5 phút để nhận thẻ. Khách hàng muốn sử dụng thẻ chỉ cần đến các điểm giao dịch của HDBank trên toàn quốc, thực hiện các thủ tục đơn giản là có thể nhận ngay thẻ trong vòng 5 phút.

Thẻ được phát hành dựa trên cơ sở tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng tại HDBank. Với các tính năng tiện ích, chủ thẻ có thể dễ dàng thanh toán khi mua sắm, chi trả hóa đơn. Hoặc chủ thẻ có thể thực hiện chuyển khoản tới chủ thẻ nội địa hay quốc tế của ngân hàng khác chỉ bằng thao tác chuyển tiền đơn giản qua dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ của HDBank, người nhận sẽ nhận tiền lập tức. Hạn mức chuyển khoản tối đa 500 triệu/ngày.

Lan Vinh

Các tin, bài viết khác